our blog

Các Bước Chọn Offshore Software Development Tốt Tại Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 03/03/2020

Ngày nay, có rất nhiều công ty offshore software development tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn chọn được một công ty offshore phù hợp?

 

1. Xác định nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp

 

Trước khi tìm kiếm đối tác, bạn cần biết chính xác những gì bạn muốn đạt được từ việc outsourcing. Đầu tiên bạn cần đặt mục tiêu. Xác định loại dự án là gì? Khả năng hiện tại của doanh nghiệp như thế nào? Mục tiêu tăng trưởng ra sao? Doanh nghiệp của bạn đang gặp phải vấn đề gì? Cơ bản là viết ra tất cả những thứ bạn cần trong dự án.

Qua đó, doanh nghiệp có cái nhìn khách quan kỳ vọng về quy mô, khả năng và các chi tiết quan trọng khác của công ty offshore. Và doanh nghiệp của bạn có thể truyền đạt chính xác nhu cầu của mình cho các công ty offshore software development. Ngoài ra, bằng cách đánh giá khả năng và những kinh nghiệm trong quá khứ của đội ngũ offshore, bạn có thể dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp của công ty đó đối với doanh nghiệp của bạn. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một công ty phù hợp dựa trên yêu cầu và tính chất của dự án.

 

2. Tìm kiếm đội ngũ có trình độ chuyên môn cao

 

Sau khi xác định nhu cầu và mục tiêu, bước tiếp theo là chọn đúng công ty offshore software development. Việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định dự án sẽ thành công hay không. Cần đảm bảo rằng các nhà phát triển offshore có kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn sử dụng cho dự án của mình. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay là JavaScript, Python, SQL, C ++, Ruby. 

Trong môi trường kinh doanh ngày càng phát triển hiện nay, các doanh nghiệp cần liên tục thích nghi với những thay đổi của thị trường, cập nhật những công nghệ mới nhất, áp dụng những phương pháp hoặc frameworks phát triển phù hợp như: ASD, XP, Disciplined agile delivery, Agile modeling, Agile Unified Process(AUP). 

3. Đối tác có kinh nghiệm về các dự án tương tự

 

Hiểu rõ hơn về đối tác phát triển offshore của bạn là điều hoàn toàn cần thiết trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào. Họ làm việc như thế nào? Họ cung cấp những loại sản phẩm và dịch vụ nào? Họ có thể có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn hay không? Để trả lời cho những câu hỏi trên bạn có thể kiểm tra qua các công cụ xếp hạng tổng hợp như Clutch.co và truy cập vào trang web của họ để xem những gì họ cung cấp và những lợi ích bạn nhận được từ dịch vụ này. Việc xem xét khách hàng trước đây và tài liệu tham khảo từ khách hàng cũ cũng có thể hữu ích, vì bạn sẽ có được kinh nghiệm trực tiếp từ những người đã từng làm việc với công ty đó trong quá khứ. Chỉ những công ty có kinh nghiệm xử lý các dự án tương tự mới thực sự hiểu mục tiêu của bạn và sẽ đảm bảo sử dụng các kỹ thuật phù hợp để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quy định do ngành đặt ra.

Ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam ngày càng phát triển, càng có nhiều công ty software outsourcing ra đời cũng như nhiều công ty software outsourcing biến mất. Do đó, bạn cần phải chắc chắn công ty offshore software development có thời gian hoạt động lâu dài để vận hành dự án của bạn. 

 

4. Bảo mật thông tin 

 

Có nhiều thông tin kinh doanh khác nhau có thể bị sử dụng sai nếu không được quản lý bởi các chuyên gia. Một trong những mối quan tâm chính của chủ doanh nghiệp là dữ liệu và tài sản trí tuệ của họ sẽ được bảo mật như thế nào trong tay đối tác. Vì vậy, trước khi đánh giá bất kỳ nhà cung cấp nào, hãy đảm bảo họ sẽ tuân theo chính sách quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Kiểm tra xem họ có các công cụ hoặc công nghệ để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và ngăn chặn rò rỉ thông tin nhạy cảm hay không. Nếu bạn hoàn toàn hài lòng sau khi phân tích tất cả những điều này, bạn có thể tiến hành.

 

Bảo mật thông tin luôn là chủ đề nóng trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu Bảo mật thông tin luôn là chủ đề nóng trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu

5. Khả năng xử lý rủi ro

 

Cuối cùng trước khi hoàn tất thỏa thuận với công ty, hãy thảo luận về hỗ trợ kỹ thuật mà họ sẽ cung cấp. Đảm bảo rằng các dịch vụ mà các công ty offshore software development cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và có thể giải quyết các rủi ro trong quá trình kiểm tra và phát triển phần mềm. Những rủi ro thường không chỉ xảy ra một lần, vì vậy công ty đối tác cần phải có khả năng xử lý tốt những vấn đề phát sinh và quá trình giám sát cần được chú trọng.


 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty Software Outsourcing Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Software outsourcing development!

Email: [email protected]

 


Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty Software Outsourcing Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Software outsourcing development!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.