our blog

Cloud-based HRMS là gì? Ưu và Nhược điểm của HRMS Cloud?

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 01/11/2020

Các phần mềm quản lý mảng nhân sự đang phát triển nhanh chóng bởi mức độ quan trọng của nguồn lực quyết định rất lớn vào sự bền vững lâu dài của doanh nghiệp. Hiện nay phần mềm quản lý nhân sự Cloud-based HRMS đang được đánh giá tốt và được lựa chọn nhiều. Vậy Cloud-based HRMS là gì và có điểm gì đặc biệt sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết này.

 

Cloud - Điện Toán Đám mây Cloud – Điện Toán Đám mây

 

Cloud là gì?

 

Cloud – Điện Toán Đám mây được tạo ra bằng công nghệ máy tính phát triển máy chủ ảo (điện toán máy chủ ảo) trên internet với mức độ liên kết phức tạp như một đám mây. Được cung cấp qua các mô hình là Iaas, Paas, Saas với các dạng khác nhau.

 

HRMS là gì? 

 

HRMS là cụm từ viết tắt của của thuật ngữ Human Resource Management Systems – hệ thống quản lý nguồn nhân lực. Là phần mềm chính tổng quan trong quản lý nhân sự, HRMS liên kết nhiều quy trình và hệ thống quản lý nhân sự sâu hơn như HCM và HRIS. Với chức năng chính để đánh giá hiệu suất và lập kế hoạch quản lý nguồn nhân lực hiệu quả. HRMS phát triển thành quy trình chuẩn cơ bản và kết hợp dữ liệu trong các phần mềm riêng lẻ chung trên một nền tảng để có thể dễ dàng kết hợp phân tích. 

Trước đây các phòng ban thường quản lý nhân sự bằng cách truyền thống hay bằng các ứng dụng, phần mềm riêng lẻ và độc lập làm các dữ liệu bị chia nhỏ khó đồng nhất. Nhưng với sự phát triển của công nghệ nhân sự, phần mềm nhân sự đã được tích hợp và quản lý có hệ thống hơn so với trước đây, trên nền tảng nhẹ hơn. Nổi bật hiện nay với phần mềm nhân sự dạng Cloud (Cloud-based HRMS) linh động, dễ quản lý và nâng cấp. 

 

Một số thuật ngữ:

 

HCM – Human Capital Management (Quản lý nguồn nhân lực). Lấy con người làm trọng tâm  , phần mềm HCM bao gồm mọi yếu tố của HRIS nhưng có thêm Quản lý tài năng và giá trị nhân lực mang lại cho doanh nghiệp.

HRISHuman Resource Information System (Hệ thống thông tin nguồn nhân lực). Quản lý các thông tin nhân sự chi tiết, các chính sách và thủ tục, HRIS khác nhau ở cách quản trị nhân sự riêng của từng công ty. 

Ở cấp độ cao nhất, các thuật ngữ HRMS – HCM – HRIS này thường được thay thế cho nhau để thể hiện các hệ thống công nghệ sử dụng trong các chức năng quản lý nhân sự.

 

HRMS - Human Resource Management Systems - hệ thống quản lý nguồn nhân lực HRMS là cụm từ viết tắt của của thuật ngữ Human Resource Management Systems – hệ thống quản lý nguồn nhân lực

Cloud-based HRMS là gì?

 

Cloud-based HRMS là hệ thống quản lý nguồn nhân lực với dữ liệu được lưu trữ trên máy ảo điện toán đám mây (Cloud). Đồng bộ và đa năng, hình thức công nghệ mới này ra đời bởi sự cần thiết trong việc giảm thiểu lượng lớn dung lượng lưu trữ dữ liệu và linh động trong truy cập . 

 

Một Số Ưu và Nhược điểm của HRMS Cloud

 

Sự lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự của các công ty có thể tham khảo qua một số ưu nhược điểm của HRMS Cloud để xem xét mức độ phù hợp. 

 

ƯU ĐIỂM

 

1. Dữ Liệu Nhất Quán 

 

Thay vì quản lý dữ liệu nhân sự riêng lẻ thì với Cloud-based HRMS các dữ liệu được thống nhất trên một nền tảng, thuận tiện cho việc cập nhật và quản lý. Dung lượng lưu trữ đã không còn là vấn đề, đồng thời việc tạo các biểu mẫu tiện ích được đa dạng hóa cho các mục đích khác nhau. 

 

2. Quản Lý Tích Hợp Linh Động

 

Bất cứ khi nào bạn cần cập nhật hay sửa đổi thông tin bạn đều có thể truy cập ngay, vì dữ liệu của phần mềm HRMS Cloud được lưu trữ trên internet nên luôn thao tác trực tuyến được. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội khác biệt của HRMS Cloud vì với phần mềm On-premis tại chỗ thì việc này là không thể.

 

3. Tiết Kiệm Thời Gian

 

Tiết kiệm thời gian hơn với việc truy cập online mọi nơi. Tiết kiệm thời gian hơn khi tìm kiếm dữ liệu để phân tích. Tiết kiệm thời gian hơn khi nâng cấp dễ dàng với dữ liệu đồng bộ trên một nền tảng. 

 

4. Tối Thiểu Hóa Chi Phí

 

HRMS Cloud giúp tối thểu hoa chi phí, tiết kiệm thời gian HRMS Cloud giúp tối thểu hoa chi phí, tiết kiệm thời gian

 

Các công ty sẽ không tốn chi phí để phải đầu tư cơ sở hạ tầng và nhân sự công nghệ thông tin nhiều vì tất cả đã được thay thế bằng Cloud cùng sự cộng tác của các công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ. Lựa chọn này mang lại nhiều lợi ích khi phần mềm được triển khai nhanh chóng, chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp. 

 

5. Nâng Cấp – Phát Triển Dễ Dàng

 

Việc làm các công ty lớn phải do dự nhất là nâng cấp hệ thống, chi phí cho việc này rủi ro cao đối với bất kỳ sai lầm nào trên các phần mềm quản lý lưu trữ tại chỗ. Phát triển ứng dụng, tính năng cải tiến cho hoạt động quản lý riêng biệt của doanh nghiệp dễ dàng hơn với HRMS Cloud. Đây là một lợi thế cực lớn mà Cloud-based HRMS mang lại khi mọi chuyện đã có bên cung cấp lo, việc của các nhà quản lý là nâng cấp các kế hoạch.

 

NHƯỢC ĐIỂM

 

1. Tính Riêng Tư

 

Thuê ngoài Công ty cung cấp giải pháp công nghệ để phát triển phần mềm HRMS Cloud cũng đồng nghĩa với việc chia sẻ dữ liệu cho bên thứ ba và các hoạt động sẽ không được kiểm soát hoàn toàn.

 

2. Tính Sẵn Dùng

 

Việc truy cập vào phần mềm quản lý dạng Cloud đôi khi sẽ vấp phải những lỗi như không thể truy cập, đường truyền kém khó kết nối. 

 

3. An Toàn – Bảo Mật

 

Mặc dù Cloud HRMS cũng có những quy định bảo mật nghiêm ngặt nhưng vẫn chưa được như phần mềm lưu trữ tại chỗ. Các phương thức cài đặt bảo mật riêng cho từng phần dễ dàng hơn với phần mềm lưu trữ tại chỗ mà tổ chức chính phủ hay doanh nghiệp sử dụng trong việc hạn chế sự tấn công từ bên ngoài. Nhưng hiện nay với công nghệ phát triển nhanh chóng thì việc bảo vệ dữ liệu trên nền tảng Cloud đã đạt được mức độ bảo vệ an toàn khá cao có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài những ưu và nhược điểm của phần mềm Cloud-based HRMS thì các công ty cung cấp giải pháp công nghệ còn có một số các ứng dụng chưa thể đáp ứng được vì mức độ phổ biến trong việc sử dụng mô hình SaaS. Nhưng phần mềm Cloud-based HRMS mang lại trải nghiệm tốt với hiệu quả cao khi phân tích dữ liệu khi được thiết kế các tính năng riêng nâng cao cho doanh nghiệp.

Tổng hợp InnoTechVietNam


Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty HRM Software Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Cloud based Human Resource Management Software Development!

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.