our blog

Digital Banking Regulations Sẽ Tăng Hay Giảm Trong Năm 2020?

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 24/03/2020

Digital banking regulations liệu sẽ tăng hay giảm trong năm 2020? Dưới đây là một số digital banking regulations cần tuân thủ hiện nay

 

Digital banking regulations

 

Thị trường đang thay đổi và lĩnh vực công nghệ đang có những bước tiến bộ vượt bậc. Làn sóng digital transformation đang quét qua ngành ngân hàng. Các công nghệ mới rõ ràng là đang định hình lại cách thức khách hàng làm việc với ngân hàng, với mục tiêu cuối cùng là cải thiện hiệu quả, giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Nghiên cứu gần đây cho thấy digital transformation đang mang lại cho các ngân hàng cơ hội cung cấp dịch vụ của họ với chi phí thấp hơn. Chẳng hạn, tự động hóa các quy trình chuyên sâu, dẫn đến tốc độ tốt hơn và tần suất lỗi thấp hơn. Bên cạnh việc khám phá những cơ hội mới, các ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro – và rủi ro đòi hỏi các quy định.

Digital banking regulations rất cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng và ngân hàng. Tuân thủ quy định không chỉ để tránh bị phạt và trừng phạt pháp lý mà còn để đảm bảo uy tín cho thương hiệu, ngân hàng của bạn. Có nhiều vấn đề mà các ngân hàng phải xem xét ngày nay. Từ luật người tiêu dùng đến các cuộc tấn công mạng và bảo vệ dữ liệu người dùng, điều cần thiết là các ngân hàng hiểu những vấn đề mới phát sinh và tuân thủ các quy định.

 

KYC & AML

 

Quyền sở hữu thực sự của một tài khoản và nguồn tiền có thể được ẩn khỏi ngân hàng. Tài liệu nhận dạng sai thường được sử dụng để mở tài khoản ngân hàng cho các giao dịch bất hợp pháp.Khi các ngân hàng không nộp báo cáo hoạt động đáng ngờ và không thực hiện các hành động thích hợp để ngăn chặn rửa tiền, họ phải chịu sự truy tố nghiêm trọng và tiền phạt rất lớn. Đây là lý do tại sao các ngân hàng chi hàng tỷ đô la để cố gắng tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

Khi mở một tài khoản trong một ngân hàng truyền thống, khách hàng đến một chi nhánh đăng ký bởi một nhân viên ngân hàng. Tương tác trực diện cho ngân hàng khả năng thiết lập danh tính thật của khách hàng. Digital banking cần phải nỗ lực nhiều hơn cũng như là tuân thủ nhiều quy định hơn vì quá trình này đang diễn ra trực tuyến và khách hàng có nhiều cách để nói dối về danh tính của họ.

 

Cross-Border Issues

 

Các ngân hàng thường có nhiều vấn đề xuyên biên giới. Digital banking cung cấp dịch vụ và sản phẩm của họ sang các quốc gia khác phải tuân thủ các quy tắc của nước sở tại. Rủi ro pháp lý và uy tín liên quan đến các dịch vụ tài chính xuyên biên giới đã tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây. Các ngân hàng cần kiểm tra chế độ cấp phép (dịch vụ nào có thể được cung cấp?), Quy tắc phân phối (yêu cầu liên quan cụ thể) cũng như quy tắc phù hợp của khách hàng (dịch vụ có phù hợp với hồ sơ của khách hàng không?) .

Không giống như giấy phép ngân hàng thông thường, những người có giấy phép phát hành tiền điện tử có những hạn chế về những gì họ có thể làm với tiền gửi của người gửi tiền. Những hạn chế này cũng được coi là chống cạnh tranh và phản tác dụng đối với sự phát triển của ngành digital banking mới nổi.

 

Dữ liệu khách hàng

 

Một digital banking regulation phải được biết đến là các ngân hàng có trách nhiệm bảo vệ những dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dùng. Digital banking chịu trách nhiệm cho nhiều thông tin tài chính và thông tin cá nhân cần xử lý đặc biệt.

Các frameworks như PCI-DSS, SOX và GDPR đặt ra các digital banking regulations yêu cầu xử lý, lưu trữ và thực hiện bảo mật cụ thể để các tổ chức tài chính và các ngân hàng bảo vệ dữ liệu khách hàng của họ. Quy định trong các digital banking được thiết kế xung quanh việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu để giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng. Tuân thủ quy định giúp bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng và đảm bảo rằng dữ liệu không rơi vào tay kẻ xấu.

 

 GDPR tạo ra các luật về quyền riêng tư dữ liệu gắn kết trên khắp Châu Âu

An ninh mạng

 

Các digital banking nắm giữ rất nhiều dữ liệu có giá trị khiến tổ chức của họ trở thành mục tiêu chính của các cuộc tấn công mạng. 

Các quy định mới tìm cách giảm các cuộc tấn công này bằng cách đưa ra các tiêu chuẩn, công nghệ và hướng dẫn quy định. Tuân thủ digital banking regulation bằng các chiến lược và kế hoạch đánh giá rủi ro toàn diện nhằm bảo vệ tài sản kỹ thuật số, cải thiện khả năng đáp ứng với các cuộc tấn công mạng, phát hiện gian lận và giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu.

 

An ninh mạng luôn là một vấn đề nóng hổi khi mà công nghệ ngày càng phát triển

 


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.