our blog

Fintech là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Ngân Hàng Tương Lai?

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 17/01/2020

Với việc áp dụng công nghệ vào tài chính, ngân hàng, fintech đã mang lại được nhiều thành công trong nhiều năm qua.

 

Fintech có phải là ngân hàng của tương lai?

 

Năm 2014, tổng vốn đầu tư toàn cầu vào Fintech tăng gấp ba lần, với 12 tỷ đô la đầu tư vào cuối năm đó. Trong hai thập kỷ qua, cả ngân hàng và các tổ chức tài chính phi ngân hàng đã nhận ra thay đổi này và đã đưa ra cơ chế để thích ứng với việc này. 

Cốt lõi của những nỗ lực này là cần phải tận dụng lợi thế của công nghệ hiện có, đồng thời mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhóm khách hàng hiện đại luôn đòi hỏi khắt khe. Các ngân hàng truyền thống đang cơ cấu lại bộ máy tổ chức để dễ dàng thực hiện những sự thay đổi này, với mục tiêu rõ ràng cho thấy Fintech là con đường để đi trong tương lai.

 

Các công ty khởi nghiệp Fintech có hiệu quả hơn các ngân hàng lớn?

 

Ngay từ khi bắt đầu so sánh, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ giữa Fintech và ngành ngân hàng truyền thống. Hãy xem, cách tiếp cận mới của Fintech phụ thuộc rất nhiều vào sự sẵn có của cơ sở hạ tầng đã được thiết lập. Điều đó có nghĩa là về cơ bản, các doanh nghiệp Fintech start-up phải sử dụng khuôn khổ hiện có như một bàn đạp để có thể phát triển sau này.

 

 

Fintech dựa trên mô hình truyền thống đã có, từ đó ứng dụng công nghệ để cải thiện và dành vị thế cho riêng mình trong lòng khách hàng. Họ hiểu rằng, khách hàng hiện đại ngày càng khó tính và đòi hỏi nhiều hơn so với các dịch vụ truyền thống mà các ngân hàng đã cung cấp. Fintech đã thực sự đột phá để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hiện đại, giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi và nhanh chóng hơn.

 

Các ngân hàng lớn có xem các công ty Fintech là mối đe dọa đối với ngân hàng truyền thống không?

 

Các công ty khởi nghiệp Fintech với xu hướng sử dụng các công nghệ hiện đại và đột phá để phục vụ nhóm khách hàng ngày càng tăng của họ. Trong một thời gian dài, các tổ chức tài chính, ngân hàng đã lo sợ rằng một sự sáng tạo sẽ làm mất thu nhập và thị phần của mình trong tương lai.

 

 

Ngày nay, Fintech tự hào khi xây dựng được cơ sở dữ liệu khách hàng của mình và có thể nhắm mục tiêu tốt hơn. Thông qua các phương pháp của họ, họ có thể truy cập hầu hết mọi thứ họ cần từ khách hàng và giữ nó để sử dụng trong tương lai. Thêm vào đó, họ cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc chương trình giảm giá dành cho khách hàng của mình. Trong khi đó, các ngân hàng truyền thống ghét việc cung cấp miễn phí và phát triển mạnh với tỷ suất lợi nhuận cực cao. Vì thế, các ngân hàng có thể mất 60% lợi nhuận vào tay Fintech trong thập niên tới. Nhận biết được điều này, áp dụng công nghệ vào tài chính, ngân hàng vào trong mô  hình kinh doanh của mình.

 

Phí dịch vụ của công ty Fintech có rẻ hơn ngân hàng không?

 

Các công ty Fintech hoạt động dựa trên các nguyên tắc đơn giản – một sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng được kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại. Họ sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ và kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ tăng qua các năm.

 

Fintech cung cấp sản phẩm, dịch vụ mang đến sự tiện dụng hơn với người sử dụng với mức phí thấp hơn ngân hàng truyền thống Fintech cung cấp sản phẩm, dịch vụ mang đến sự tiện dụng hơn với người sử dụng với mức phí thấp hơn ngân hàng truyền thống

 

Các công ty Fintech start-up quan tâm đến dữ liệu, phân tích để thấu hiểu khách hàng của mình. Sau đó phát hành công nghệ vào thị trường, đưa ra giá rẻ hơn rất nhiều so với những gì ngân hàng cung cấp và đạt được lợi nhuận miễn sao đạt mức tỷ suất lợi nhuận cho phép.

 

Vai trò của Fintech trong ngân hàng quốc tế là gì? 

 

Trong nền kinh tế phát triển toàn cầu, việc thanh toán xuyên biên giới là thật sự cần thiết. Hệ thống ngân hàng liên kết với nhau rất phức tạp, điều này làm tăng nhu cầu để truy cập và thanh toán cho khách hàng một cách tức thì và nhanh chóng.

Từ đó, Fintech cung cấp cơ sở hạ tầng mà người sử dụng yêu cầu thanh toán, nó sẽ kết nối với những người muốn thực hiện thanh toán đến người cần thanh toán bằng công nghệ hiện đại nhất. Mà không phải thông qua nhiều qui định phức tạp hay tiết kiệm nhiều hơn về mặt chi phí.

Nguồn dịch từ http://www.worldoffshorebanks.com/


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.