our blog

Nên chọn cloud-based HRMS hay on-premise HR software

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 02/11/2020

Doanh nghiệp bạn đang phân vân giữa hai dạng phần mềm quản lý nguồn nhân lực không biết nên chọn cloud-based HRMS hay on-premise HR. Mỗi phần mềm có một số điểm riêng nổi bật khác nhau giúp bạn ước lượng được mức độ phù hợp của giải pháp mà doanh nghiệp cần. Trước hết cùng khái quát về định nghĩa.

 

  • Cloud-Based HRMS là hệ thống quản lý nguồn nhân lực với dữ liệu được lưu trữ trên Cloud (điện toán đám mây), linh động hơn khi truy cập online. Được cung cấp bởi các công ty cung cấp giải pháp công nghệ. 
  • On-premise HR  là phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ, được cài đặt trong hệ thống máy tính của doanh nghiệp, tận dụng được nguồn tài nguyên máy tính của công ty. Phải có bản sao được cấp phép bởi nhà cung cấp để hoạt động. 

 

Điểm khác nhau giữa Cloud-based HRMS và on-premise HR software Điểm khác nhau giữa Cloud-based HRMS và on-premise HR software

Nên chọn Cloud-based HRMS hay On-premise HR software 

 

Mẹo về cách lựa chọn dựa trên các tiêu chí như sau

 

1. Bảo Mật Dữ Liệu / Quyền Riêng Tư:

 

On-premise HR: Quyền kiểm soát dữ liệu hoàn toàn và lựa chọn các bảo mật riêng khác nhau cho từng loại dữ liệu. Hay được chính phủ và tổ chức lựa chọn sử dụng để đảm bảo các dữ liệu mật quan trọng không bị tấn công và đánh cắp. 

 

Cloud-based HRMS: Các công ty có dữ liệu kín nhưng cảm thấy khó quản lý nên họ muốn chuyển trách nhiệm cho một đối tác tin cậy thay mặt lưu trữ và bảo mật dữ liệu đó.

 

2. Nâng Cấp – Sửa Lỗi – Bảo Trì:

 

Nâng cấp và bảo trì phần mềm quản lý nhân sự Nâng cấp và bảo trì phần mềm quản lý nhân sự


Về mặt chức năng, bạn sẽ chỉ cần điều tra từng hệ thống để xem hệ thống có hoạt động như những gì bạn cần hay không. Nhưng hệ thống SaaS có nhiều khả năng được phát triển và cập nhật thường xuyên hơn. Tìm hiểu kỹ về chi phí và các điều kiện hỗ trợ trước khi đăng ký.

 

On-premise HR: Hoạt động tốt khi tổ chức – doanh nghiệp đầu tư thiết lập đơn vị CNTT với đội ngũ được trang bị tốt để phát triển hay đảm bảo duy trì. Dễ bị lỗi khi kết hợp hay cập nhật/ nâng cấp hệ thống vì các ứng dụng liên kết không chung nền tảng.

 

Cloud-based HRMS: Nhà cung cấp giải pháp SaaS đảm nhận tất cả cài đặt, nâng cấp và bảo trì. Họ quan tâm đến mọi thay đổi về tuân thủ hoặc thuế theo luật định bằng cách cập nhật nó trên toàn cầu. Vì vậy, bạn sẽ không phải đợi nhà cung cấp lấy máy của bạn để cấu hình các thay đổi và các quy trình sẽ vẫn trơn tru. Vấn đề khác có thể là tải xuống dữ liệu trong trường hợp bạn quyết định đóng tài khoản của mình. 

 

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp đang sử dụng dịch vụ đám mây nào và các giao thức sao lưu dữ liệu là gì. Thảo luận và làm rõ những điều này với nhà cung cấp.

 

3. Linh Hoạt và Kết Nối:

 

On-premise HR: Dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ tại chỗ nên kết nối mạng không là vấn đề khi sử dụng phần mềm. Ngược lại, việc truy cập dữ liệu tức thời là không thể. Các dữ liệu không được thống nhất chung trên một nền tảng vì việc liên kết nhiều ứng dụng thuộc các source công nghệ khác nhau.

 

Cloud-based HRMS : Một giải pháp dựa trên điện toán đám mây nên yêu cần kết nối internet là thiết yếu. Điểm mạnh là bạn có thể truy cập mọi lúc, tìm kiếm và tổng hợp dữ liệu nhanh chóng vì tất cả đều được thống nhất trên Cloud. Việc mở rộng và phát triển tính năng cũng dễ dàng hơn.

 

4. Chi phí 

 

On-premise HR: Chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao. Vấn đề phát sinh chi phí sẽ là bảo trì hàng năm, cập nhật/ nâng cấp công nghệ, thay đổi điều luật sẽ phải sửa đổi, bổ sung các gói phần mềm và phần cứng. Bạn cũng có thể phải chịu phí hỗ trợ tại chỗ nếu nhà cung cấp phải cử người đến vị trí của bạn để cài đặt các bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi. 

 

Cloud-based HRMS : Chi phí phụ thuộc vào việc xây dựng giải pháp công nghệ bằng các ứng dụng hay tính năng riêng biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp. Trong SaaS HRMS, hầu hết các nhà cung cấp bao gồm phí bảo trì trong gói đăng ký. Mức phí có thể thanh toán theo kỳ cũng là một lợi thế.

 

Chi phí phải bỏ ra giữa hai phần mềm quản lý nguồn nhân lực dạng Cloud và on-premises Chi phí phải bỏ ra giữa hai phần mềm quản lý nguồn nhân lực dạng Cloud và on-premises

 

Việc quản lý nhân sự có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc và lựa chọn giải pháp của bạn cho doanh nghiệp. On-premise HR sẽ cho bạn một sự chắc chắn về bảo mật và mạnh mẽ trong hoạt động, nhưng chi phí đầu tư ban đầu cao cùng các phát sinh khác lâu dài, nâng cấp mở rộng tốn thời gian. On-premise HR phù hợp cho các quy trình đơn giản và ít bị thay đổi. Hiện đại và linh hoạt, Cloud-based HRMS là một giải pháp tổng tất cả trong một, có thể thúc đẩy năng suất của nhân viên và thúc đẩy sự đổi mới phát triển của doanh nghiệp. 

 

Tổng hợp và dịch InnoTechVietNam


 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty HRM Software Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Cloud based Human Resource Management Software Development!

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.