our blog

Thách Thức Của Ngân Hàng Trước Những Xu Hướng FinTech Năm 2020

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 16/01/2020

Dưới đây là những thách thức của ngành ngân hàng trước những xu hướng trong Fintech năm 2020 cần phải biết, để duy trì lợi thế cạnh tranh khi Fintech ngày có xu hướng thâm nhập sâu hơn. 

 

Các công ty Fintech tiến sâu hơn vào ngân hàng

 

Vào năm 2019, các công ty Bigtech xây dựng đội ngũ nhà phát triển hàng đầu và sở trường tạo ra các sản phẩm tiện lợi, đã nâng cao thương hiệu của họ trong các dịch vụ tài chính. 

Vào tháng 8/2019 Apple đã ra mắt Thẻ Apple với Goldman Sachs. Tiếp theo đó là Facebook đã công bố Facebook Pay, một cơ chế thanh toán hoạt động với Messenger, Instagram, WhatsApp và Facebook vào tháng 11/2019.

 

Những công ty fintech bắt đầu tiến sâu hơn vào ngành ngân hàng Những công ty fintech bắt đầu tiến sâu hơn vào ngành ngân hàng

 

Một số công ty Fintech đã vạch ra kế hoạch cho năm 2020 của họ nhằm tăng quy mô, tăng dữ liệu và xây dựng mối quan hệ và tạo dựng thương hiệu của mình. Google có kế hoạch cung cấp tài khoản kiểm tra cho người tiêu dùng thông qua Citigroup và Liên minh tín dụng liên bang Stanford. Facebook có kế hoạch ra mắt mạng thanh toán tiền điện tử vào năm 2020 dựa trên một tài sản kỹ thuật số mới Libra. 

 

Fintech ưu tiên tối ưu dịch vụ khách hàng 

 

Khả năng cung cấp cho khách hàng đúng lời khuyên, đúng thời điểm họ cần đang là vấn đề mà các ngân hàng hay công ty fintech nỗ lực để đáp ứng điều này. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mô hình kinh doanh, nhằm đưa ra những lời khuyên cho khách hàng dựa trên những nhu cầu của họ.

 

Fintech luôn nỗ lực để tối ưu dịch vụ khách hàng Fintech luôn nỗ lực để tối ưu dịch vụ khách hàng

 

Lời khuyên cá nhân đó không chỉ giúp củng cố mối quan hệ khách hàng, nó có thể dẫn đến doanh số cao hơn. Theo Tập đoàn tư vấn Boston, mỗi 100 tỷ đô la tài sản mà một ngân hàng có, nó có thể đạt được mức tăng trưởng doanh thu lên tới 300 triệu đô la bằng cách cá nhân hóa các tương tác khách hàng của mình.

 

Fintechs mở rộng xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng

 

Quan hệ đối tác như vậy sẽ được đẩy mạnh hơn khi các ngân hàng khác tìm cách tham gia vào không gian cho vay kỹ thuật số vào năm 2020. Các ngân hàng cho phép các công ty Fintech sử dụng phần mềm cho vay, từ đó, có thể cung cấp các tùy chọn cho vay kỹ thuật số thuận tiện và nhanh chóng hơn cho người tiêu dùng.

 

 

Một nghiên cứu của Experian cho thấy những người cho vay kỹ thuật số đã tăng gấp đôi thị phần của họ trong 4 năm qua, người tiêu ngày càng có xu hướng chuyển sang các nhà cung cấp kỹ thuật số.

 

Những trận đánh mới giữa hai bên sẽ nổ ra

 

Trong vài năm qua, các mối quan hệ ngân hàng – fintech tốt lên phần lớn nhờ vào sự hợp tác và đầu tư chia sẻ công nghệ.  Nhưng khi các fintech phi ngân hàng ngày càng tìm đến các khách hàng ngân hàng truyền thống thì vấn đề bắt đầu nảy sinh, tạo ra sự cạnh tranh gay gắt.

 

Cuộc chiến giữa ngân hàng và các công ty fintech đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn Cuộc chiến giữa ngân hàng và các công ty fintech đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn

 

Theo khảo sát của hơn 1.000 khách hàng ngân hàng Mỹ của Statista, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng một ngân hàng kỹ thuật số thay thế hoặc đã quen thuộc và có thể sẽ tiếp tục sử dụng nó.

Bản thân các ngân hàng hàng đầu đang vạch ra các chiến lược để tăng sự cạnh tranh đối với các công ty fintech. Một trong những giải pháp đó là tạo ra các sản phẩm tiên tiến vượt trội về công nghệ.

 

Ngân hàng nhỏ có thể bắt đầu chuyển sang các nhà cung cấp cốt lõi thay thế

 

Sự bất mãn giữa các ngân hàng nhỏ về nhà cung cấp ngân hàng truyền thống của họ đã tạo ra cơ hội tăng trưởng cho các fintechs thay thế. Vì thế, một số ít các tổ chức hiện đang đầu tư vào các nhà cung cấp thay thế và con số đó dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm nay. Nơi cung cấp một nền tảng cốt lõi sử dụng AI và giao diện lập trình ứng dụng để giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

 

Gen Z sẽ định hình lại kỳ vọng ngân hàng

 

Nếu các tổ chức tài chính đã dành thập kỷ vừa qua để cố gắng tìm ra đối tượng khách hàng của mình, thì năm 2020 mang đến một thế hệ mới: khách hàng Gen Z.

 

Khách hàng thế hệ Gen Z đang là đối tượng được các công ty fintech và ngân hàng nhắm đến Khách hàng thế hệ Gen Z đang là đối tượng được các công ty fintech và ngân hàng nhắm đến

 

Các thành viên Gen Z có cơ hội tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm và sẵn lòng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ mới. Nhưng trong thập kỷ tới, họ sẽ là những người tiêu dùng khó tính nhất mà thế giới từng biết đến. Họ muốn tránh nợ nần và đánh giá cao các tài khoản hoặc dịch vụ giúp họ duy trì tài chính vững chắc của mình.

Vì thế, một số fintech đã tung ra các ứng dụng và công cụ mới với người dùng Gen Z, được xây dựng đặc biệt để giúp họ xây dựng lịch sử tín dụng khi còn học đại học hoặc cho phép họ kiếm phần thưởng từ tiết kiệm. Tăng mức độ trải nghiệm bằng những sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng được nhiều hơn về kỳ vọng nhu cầu ngày càng tăng của thế hệ này.

 

Tóm lại, những công ty fintech đang có những bước chuyển mình lớn để dần chiếm lấy thị trường và thay thế dần các ngân hàng truyền thống. Vì thế, các ngân hàng truyền thống nếu không muốn bị đào thải thì phải luôn luôn cập nhật những xu hướng mới, những công nghệ mới để đáp ứng nguyện vọng của khách hàng.

Nguồn dịch từ https://www.americanbanker.com/


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.