our blog

Tích hợp chấm công nhận diện khuôn mặt AI vào phần mềm HRMS

Author: Innotech Vietnam
Date: 22/01/2021

Những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) ngày càng phát triển và được ứng dụng vào nhiều khía cạnh của đời sống. Trong đó, việc tích hợp chấm công nhận diện khuôn mặt AI vào phần mềm quản lý nhân sự (Human Resource Management Systems – HRMS) mang đến nhiều tiện ích tối ưu.

 

>> Xem thêm: Top HR trends dự đoán trong 2020 và 2021

 

Cách hoạt động của công nghệ  nhận diện khuôn mặt 

 

Nhận diện khuôn mặt là công nghệ có khả năng xác nhận dạng hoặc xác minh một chủ thể dựa trên hình ảnh, video hoặc bất kỳ yếu tố nào liên quan đến khuôn mặt của một người nào đó.  Công nghệ nhận diện khuôn mặt xác định 80 điểm nút trên khuôn mặt con người. Các điểm nút được sử dụng để đo các biến thể trên khuôn mặt người như chiều dài, chiều rộng của mũi hay độ sâu của hốc mắt. Nói chung, công nghệ này được sử dụng để cho phép một người truy cập vào một ứng dụng, hệ thống hoặc dịch vụ.

 

Các công nghệ được ứng dụng để nhận diện khuôn mặt: 

 

1. Face matching

 

Face matching là một phương pháp xác định hoặc xác minh danh tính của một cá nhân bằng cách sử dụng khuôn mặt của họ. Phương pháp này được sử dụng để xác định người trong ảnh, video hoặc trong thời gian thực.

 

Các hệ thống của Face matching sử dụng các thuật toán máy tính để chọn ra các chi tiết cụ thể, đặc biệt về khuôn mặt của một người. Những chi tiết này, chẳng hạn như khoảng cách giữa hai mắt hoặc hình dạng của cằm, sau đó được số hoá và được so sánh với dữ liệu trên các khuôn mặt khác được thu thập trong cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt. Dữ liệu về một khuôn mặt cụ thể thường được gọi là mẫu khuôn mặt và khác với một bức ảnh vì nó được thiết kế để chỉ bao gồm một số chi tiết nhất định có thể được sử dụng để phân biệt khuôn mặt này với khuôn mặt khác.

 

Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình onboarding :

  • Gần như tất cả các thiết bị di động đều có camera tích hợp hỗ trợ nó.
  • Trải nghiệm người dùng khi chụp một bức ảnh tự sướng (ảnh / video) đặc biệt trực quan và tiện lợi.
  • Nhận dạng khuôn mặt với độ chính xác 98%.

 

2. Liveness detection

 

Công nghệ Liveness detection giúp chống tấn công, đánh cắp danh tính người dùng bởi nó xác định thời gian thực mà việc  xác nhận sinh trắc học diễn ra là chính chủ chứ không phải là giả mạo – là một tính năng được thiết kế có hiệu quả cao mà người dùng có thể tương tác với các hệ thống xác thực.

 

Tại Innotech Vietnam, nó rất dễ sử dụng và chỉ yêu cầu ảnh / video selfie, được chụp qua người dùng webcam hoặc máy ảnh smartphone/ tablet:

  • Hình ảnh / video được ghi trực tiếp, được phân tích để đảm bảo tính sinh động và ngăn chặn phát lại hình ảnh / video và các cuộc tấn công trình bày khác.
  • Ảnh thẻ chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, được so sánh với ảnh trực tiếp (Face matching).

 

Không giống như các giải pháp nhận dạng khác như mật khẩu, xác minh qua email, ảnh tự chụp hoặc vân tay, công nghệ nhận diện khuôn mặt sử dụng các dữ liệu toán học và động học độc đáo giúp công nghệ này trở thành một hệ thống an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt để chấm công trong phần mềm HRMS

 

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là trí tuệ do con người lập trình để giúp máy tính có thể mô phỏng và tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt cho phép xác minh một người cụ thể qua ảnh hoặc một đoạn video cụ thể.  Sau khi thực hiện các bước quét các điểm trên gương mặt một cá nhân, công nghệ chuyển nó thành một chuỗi mã hóa và bằng những thuật toán thông minh công nghệ này thực hiện so sánh phân tích dữ liệu giữa ảnh đã được lưu giữ sẵn với hình ảnh khuôn mặt người đó để cho ra kết quả. Công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt có thể nhận diện cả khuôn mặt của người đã thay đổi kiểu tóc hay để râu và trong đêm tối. 

 

Với độ chính xác cao, công nghệ AI nhận diện khuôn mặt đang được sử dụng trong quản trị doanh nghiệp, cụ thể là hỗ trợ hoạt động chấm công trong phần mềm HRMS. Việc tích hợp công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt AI vào phần mềm HRMS mang đến nhiều lợi ích tối ưu như:

  • Giúp việc chấm công trở nên nhanh chóng, tiện lợi.  Người dùng không cần tiếp xúc trực tiếp với máy chấm công và không cần lo lắng về việc thẻ bị hư hỏng hoặc vân tay bị ướt, mờ hay dính dầu mỡ gây khó khăn khi chấm công.
  • Công nghệ bảo mật cao giúp đảm bảo an toàn cho mọi thông tin của nhân viên. Các dữ liệu được lưu lại một cách chính xác và minh bạch, được tự động tổng hợp từ hoạt động chấm công trực tuyến trên một nền tảng.
  • Hạn chế việc chấm công hộ, ngăn chặn được tình trạng người làm giả thẻ. Từ đó tăng cường an ninh cho doanh nghiệp.
  • Hoạt động linh hoạt và ổn định hơn khi máy chấm công không phải chịu nhiều tác động từ các thao tác liên tục của nhiều người gây hỏng hóc.

 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty HRM Software Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Cloud based Human Resource Management Software Development!

Email: info@innotech-vn

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.