our blog

Top 5 lý do nên đầu tư cloud-based HRMS cho doanh nghiệp

Author: Innotech Vietnam
Date: 27/01/2021

Đối với bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào, bộ phận nhân sự luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bộ phận này cần đảm đương nhiều chức năng về quản trị nhân lực cho công ty như tuyển dụng, lương thưởng, chuyên cần, trả lương, quản lý hiệu suất của nhân viên và hơn thế nữa. Với nhiều quy trình và lượng dữ liệu lớn cần quản lý kỹ lưỡng thì việc sử dụng một giải pháp phần mềm quản trị nhân sự ưu việt là một nhu cầu tất yếu. Cloud-based HRMS là một giải pháp công nghệ giúp đơn giản hóa và mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quản trị nhân sự. Bài viết này đề cập đến 5 lý do nên đầu tư giải pháp Cloud-based HRMS.

 

Cloud-based HRMS là gì?

 

Cloud-based HRMS là hệ thống quản lý nguồn nhân lực với dữ liệu được lưu trữ trên máy ảo điện toán đám mây (Cloud). Đồng bộ và đa năng, hình thức công nghệ mới này ra đời bởi sự cần thiết trong việc giảm thiểu lượng lớn dung lượng lưu trữ dữ liệu và linh động trong truy cập.

 

 

Tại sao các công ty nên đầu tư giải pháp phần mềm Cloud-based HRMS ?

 

1. Tiết kiệm chi phí

 

Một trong những lợi ích chính của phần mềm Cloud-based HRMS là giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Bởi Cloud-based HRMS không đòi hỏi đầu tư về hệ thống phần cứng ban đầu, tất cả đều được lưu trữ trên “đám mây”. Doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều để thiết lập cơ sở vật chất để thiết lập phần cứng cho hệ thống quản trị nhân sự tại chỗ. Vì HRMS Cloud cung cấp tài nguyên cho doanh nghiệp thông qua môi trường Internet nên không phát sinh chi phí bảo trì hoặc nâng cấp máy móc. Thêm vào đó, các dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây nên bộ phận nhân sự không cần lưu trữ hồ sơ nhân viên trên giấy. Do đó, sử dụng Cloud-based HRMS mang lại sự hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp.

 

Xem thêm: “Giải pháp phần mềm cloud-based HRMS hàng đầu Việt Nam

 

2. Tăng cường khả năng bảo mật

 

Các công ty cung cấp giải pháp phần mềm HRMS Cloud luôn chú trọng phát triển nâng cao tính bảo mật cho đám mây và những tùy chọn dễ sử dụng để sao lưu cũng như lưu trữ dữ liệu của khách hàng. Bên cạnh đó, Cloud-based HRMS tuân thủ các tiêu chuẩn ngành và quy định bảo mật thông tin, đảm bảo cho việc dữ liệu riêng tư được an toàn.

 

 

3. Khả năng tiếp cận nâng cao

 

HRMS Cloud cho phép người quản lý hay nhân viên có thể truy cập để kiểm tra, sửa đổi các dữ liệu trên hệ thống mọi lúc, mọi nơi thông qua nền tảng trực tuyến. Điều này giúp cho việc quản lý thông tin được nhanh chóng và linh hoạt. Ngoài ra nó cũng cho phép các doanh nghiệp chỉ định một số người dùng nhất định có quyền truy cập vào những dữ liệu quan trọng của nhân viên và công ty.

 

4. Tăng tính hiệu quả của các quy trình nhân sự

 

Do nhân viên có thể chủ động truy cập vào hệ thống Cloud-based HRMS nên họ có thể xử lý các nhiệm vụ và yêu cầu liên quan mà không cần đến làm các thủ tục tại phòng nhân sự nên tiết kiệm được thời gian của bộ phận nhân sự. Nhân viên không cần phụ thuộc vào người quản lý hoặc nhân sự để thực hiện các công việc đơn giản như kiểm tra số dư nghỉ phép, tạo đơn xin nghỉ hay phiếu lương,… Bên cạnh đó thông qua hệ thống phần mềm, bộ phận nhân sự có thể chia sẻ tin tức quan trọng và cập nhật thông tin với tất cả các nhân viên, qua đó tăng sự tham gia đóng góp cũng như sự gắn kết của các phòng ban.

 

5. Tích hợp dễ dàng

 

Dễ dàng tích hợp hệ thống và chia sẻ dữ liệu trong thời gian thực. Doanh nghiệp có thể sử dụng tất cả các tính năng và lợi ích của giải pháp HRMs Cloud-based không chỉ từ một nhà cung cấp duy nhất. Doanh nghiệp có thể tích hợp các tính năng như tính lương và chấm công của một nhà cung cấp này và tích hợp những tính năng khác như phúc lợi, kế hoạch hưu trí, v.v. từ nhà cung cấp khác. Điều này có thể dễ dàng giúp doanh nghiệp lựa chọn được nhà cung cấp tính năng ưng ý nhất.

 

Xem thêm: “Tích hợp chấm công nhận diện khuôn mặt AI vào phần mềm HRMS

 

Với những lý do triển khai giải pháp Cloud-based HRMS trên cho thấy  đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các công ty đang tìm kiếm giải pháp quản trị nhân sự đơn giản và tiện lợi. Nhưng, một hệ thống HRMs phức tạp với khối lượng dữ liệu đồ sộ, đòi hỏi thời gian, vốn đầu tư và nguồn nhân lực được đào tạo để vận hành khiến việc ứng dụng hệ thống này một cách tốt nhất. Innotech Việt Nam là một trong những nhà cung cấp và tư vấn giải pháp Cloud-based HRMS với cam kết về sự uy tín và chất lượng hàng đầu. Có thể giúp doanh nghiệp bạn triển khai giải pháp này một cách hiệu quả nhất.


 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty HRMS Software Development để cung cấp giải pháp phần mềm Cloud-based HRMS hoặc cho công ty của bạn, hãy Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Cloud based Human Resource Management Software Development!

Email: [email protected]