our blog

Cách Để Lựa Chọn Đúng Công Ty Phát Triển Phần Mềm Fintech

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 27/02/2020

Khi tìm kiếm công ty phát triển phần mềm fintech, nên xem xét nhiều khía cạnh của doanh nghiệp đó để đưa ra lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

 

1. Đội ngũ chuyên nghiệp

 

Điều quan trọng đầu tiên và quan trọng nhất của một công ty cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm là phải đảm bảo chất lượng của đội ngũ nhân viên kĩ thuật. Đội ngũ phát triển phải được chứng nhận có thể cung cấp cho công ty fintech sản phẩm chất lượng, thành thạo trong tất cả các khía cạnh phát triển phần mềm mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến. Họ cần nắm vững kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình để viết rõ ràng và không có lỗi. Các ngôn ngữ lập trình chuẩn được sử dụng để phát triển trong các giải pháp fintech là C ++, Java, C #, Python, Ruby và Scala.

Cùng với đó, trong đội ngũ phát triển sản phẩm phải có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn trong ngành. Họ có thể đưa ra lời khuyên về sản phẩm hoặc thậm chí họ có thể giúp bạn giảm tải các tính năng không liên quan để tránh lãng phí tiền bạc.

Ngoài ra, phải đảm bảo rằng doanh nghiệp đó luôn sẵn sàng cập nhật những xu hướng công nghệ Fintech mới nhất về AI, ML, Bigdata,… để có thể mang đến sản phẩm với nhiều tính năng bức phá. Và biết cách phân bổ đúng đội ngũ phát triển theo chuyên môn để hoàn thành dự án của một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

2. Tìm kiếm kinh nghiệm liên quan

 

Bạn tìm kiếm gì khi thuê một nhà phát triển phần mềm fintech? Câu trả lời rõ ràng là kinh nghiệm và danh mục giải pháp của họ cung cấp. Nhưng chỉ nhìn vào kinh nghiệm chung là không đủ. Công ty fintech cần tìm kiếm kinh nghiệm liên quan của công ty phần mềm đến dự án mà công ty đang thực hiện. Hoặc có kinh nghiệm làm việc với khách hàng trong ngành fintech nếu muốn tạo ra một sản phẩm thực sự hữu ích.

 

 

3. Bảo mật thông tin

 

An ninh mạng vẫn là chủ đề nóng trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu. Và khi phát triển một giải pháp fintech, bảo mật là mối quan tâm hàng đầu, vì một sai lầm nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến cả doanh nghiệp. Vì vậy, công ty fintech và đối tác của mình, phải nhận thức rõ để đưa cách giải quyết vấn đề về bảo mật thông tin liên quan đến dự án.

 

Vấn đề bảo mật luôn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp giải pháp fintech Vấn đề bảo mật luôn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp giải pháp fintech

Ngoài ra, nền tảng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của công ty cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp bạn phải thực sự an toàn được bảo mật nhiều lớp, bảo vệ toàn thời gian kết hợp với bảo mật toàn diện dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

 

4. Năng lực của doanh nghiệp

 

Là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn doanh nghiệp phát triển phần mềm fintech cho công ty bạn. Và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra đánh giá rằng họ có thực sự phù hợp để cung cấp giải pháp mà công ty bạn đang tìm kiếm hay không.

Đối với những doanh nghiệp phát triển phần mềm fintech lâu năm họ sẽ mang lại những sản phẩm với tính chất ổn định hơn. Ngoài ra, họ cũng có nhiều kinh nghiệm khi phục vụ nhiều khách hàng trên thị trường này và khả năng xử lý những vấn đề thường gặp phải. Điều này ít nhiều giúp bạn có thể tiết kiệm ngân sách của mình.

 

5. Mô hình làm việc chuyên nghiệp

 

Điều phải cần chú ý khi các công ty fintech muốn tìm kiếm nhà phát triển phần mềm fintech cho mình đó là mô hình làm việc của đối tác. Muốn dự án thành công, thì thông tin giữa các bên liên quan tới quá trình phát triển phải minh bạch với nhau. Từ đó, mọi người ở các vai trò khác nhau có đủ thông tin để làm tốt công việc của mình.

Ngoài ra, công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm phải được diễn ra thường xuyên, để phát hiện lỗi và chỉnh sửa kịp thời. Mang đến hiệu quả cao cho người sở hữu và sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Phương pháp Agile và quy trình Srum đang là xu hướng làm việc tại các công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam có thể đảm bảo về mô hình làm việc minh bạch và dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm.

 

Quy trình Srum đang là xu hướng làm việc tại các công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam Quy trình Srum đang là xu hướng làm việc tại các công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam

 

6. Kế hoạch quản lý rủi ro

 

Khi hợp tác với một công ty phát triển phần mềm thì phải có sự tin cậy lẫn nhau và trong lĩnh vực fintech này cũng vậy. Khi lựa chọn đối tác chiến lược, hãy đảm bảo công ty có kế hoạch giảm thiểu rủi ro để tránh xung đột này trong tương lai. Nếu trong trường hợp một công ty phát triển phần mềm không cung cấp sản phẩm như mong muốn về tiến độ hoàn thành hay chất lượng của sản phẩm, thì họ nên có kế hoạch để xử lý cũng như bồi thường cho điều đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp dịch vụ fintech đồng ý với các điều khoản và điều kiện hỗ trợ trước khi ký hợp đồng chính thức.

 

7. Kỹ năng mềm

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các kỹ năng mềm cũng đóng một vai trò quan trọng trong khi lựa chọn một công ty phát triển phần mềm fintech. Trong thế giới chuyển động không ngừng hiện nay, đội ngũ phát triển của bạn phải có những kĩ năng mềm như quản lý thời gian, xử lý công việc linh hoạt, tư duy đổi mới,… để tạo nên sản phẩm hữu dụng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Họ nên có khả năng giải quyết vấn đề thực tế để xây dựng thành công cho sản phẩm của bạn.

 

Thống kê những kỹ năng mềm cần thiết dành cho đội ngũ phát triển


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.