our blog

ĐÓN ĐẦU 14 XU HƯỚNG FINTECH TRONG NĂM 2020

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 13/12/2019

Những Fintech Việt Nam chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ 14 xu hướng fintech năm 2020 được dự đoán bởi các thành viên của Hội đồng Tài Chính Forbes.

 

1. Công nghệ điều tiết

 

Công nghệ điều tiết những công việc sẽ là một trong những xu hướng Fintech nổi bật 2020 phải kể đến đầu tiên. Một trong những chi phí lớn nhất của ngành dịch vụ tài chính đó là các quy trình pháp lý. Việc ra đời của Fintech đã tập trung vào việc số hóa các quy trình và báo cáo bằng thủ công. Từ đó, có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn với mức chi phí thấp hơn dành cho khách hàng.

 

2. Sự trỗi dậy của tài chính phi tập trung

 

Với việc áp dụng Fintech vào hệ thống tài chính hỗ trợ cho các hệ thống hoạt động tránh được những ngân hàng (ACH, SWIFT) về các khoản phí và thời gian chờ đợi từ chúng. Tạo cơ hội cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) được mở rộng để cắt giảm chi phí vận hành cho các công ty tài chính.

 

3. Thông qua tổ chức tiền điện tử

 

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng đột biến trong việc chấp nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức lớn trên toàn thế giới. Những giải pháp lưu ký tiền điện tử ngày càng được cải tiến hơn để đáp ứng những yêu cầu cao và phức tạp. Cùng với đó, Hiệp hội hàng hóa ảo mới cũng được thành lập để đáp ứng về mặt pháp lý đã chắp thêm cánh cho các tổ chức tiền điện tử.

 

4. Chuyển đổi tiền điện tử

 

Xu hướng sử dụng tiền điện tử là mong đợi của các Fintech trong năm 2020

 Xu hướng sử dụng tiền điện tử là mong đợi của các Fintech trong năm 2020

 

Sự sôi động của hệ thống tiền điện tử ngày càng được quan tâm nhiều hơn hiện nay. Với hệ thống công nghệ ngày càng phát triển, việc xuất hiện sự chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền mặt và tiền điện tử sang ví điện tử là sự sớm muộn sẽ diễn ra. Không riêng gì các Fintech thế giới, Fintech Việt Nam cũng đang mong chờ điều này.

 

5. Hãng bảo hiểm nhân thọ xếp hạng ‘A’ lớn

 

Một xu hướng lớn của Fintech năm 2020 được các công ty bảo hiểm nhân thọ xếp hạng “A”  nhanh chóng áp dụng. Bằng cách sử dụng công nghệ để đơn giản hóa thủ tục và qui trình vận hành bằng số hóa và trực tuyến để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Một vài công ty khởi nghiệp fintech đã thực hiện thành công khoản bảo hiểm có thời hạn lên tới 1 triệu đô la mà không có kiểm tra y tế. Họ thực hiện kiểm tra lịch sử kê đơn đối với bảng câu hỏi y tế để thực hiện phê duyệt. 

 

6. Tài khoản tiền mặt lãi suất cao

 

Khi áp dụng công nghệ vào hệ thống tài chính làm giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp, từ đó làm cho lãi suất cao hơn đối với tài khoản tiền mặt. Có một làn sóng các công ty fintech như Ally và Wealthfront đang cung cấp các tài khoản tiền mặt với lãi suất 2%.

 

7. Thêm hp tác phát trin và liên doanh

 

Fintech đang trở nên dễ chấp nhận hơn khi thay thế cho nhiều hệ thống độc quyền. Mong đợi nhiều sự hợp tác cùng phát triển và liên doanh sẽ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp, nơi có một số sự thiếu hiệu quả và chi phí vận hàng. Fintechs đang làm giảm chi phí bán hàng trong các giải pháp văn phòng và dịch vụ phụ trợ cho những người tham gia dịch vụ tài chính phi truyền thống. Và những Fintech Việt Nam cũng đang rất mong đợi điều này.

 

8. Quan hệ đối tác nhiều hơn giữa các Fintech

 

Một xu hướng cần theo dõi trong năm 2020 là sự hợp tác nhiều hơn giữa các fintech. Các công ty nhỏ hơn đang nhận ra sức mạnh của việc tham gia cùng nhau. Trong quá khứ, các Fintech đã quá tập trung vào phần thị trường của mình, nhưng bằng cách hợp tác làm việc cùng nhau, các Fintech có thể cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm và dịch vụ có liên quan.

 

9. Sáp nhập và mua lại độc đáo

 

VIMO và mPOS sáp nhập là tiền đề cho xu hướng Fintech sau này VIMO và mPOS sáp nhập là tiền đề cho xu hướng Fintech sau này

 

Khi các công ty Fintech phát triển và mở rộng, các nhà lãnh đạo trong ngành sẽ tiếp tục mua lại các công ty công nghệ độc quyền then chốt. Bạn sẽ thấy những đối thủ trong ngành sẽ mua hoặc hợp nhất lại về dữ liệu, thương hiệu để tiếp tục thu hút và duy trì khách hàng của mình. Những Fintech Việt Nam mới nổi sẽ là điểm thu hút cho các công ty công nghệ tài chính lớn trong việc mua lại và sáp nhập.

 

10. Người chơi không phải Fintech bước vào vũ trụ

 

Các công ty phi Fintech lớn đang tham gia vào cuộc chiến này để kiếm tiền và phát triển cơ sở khách hàng của họ. Những doanh nghiệp lớn trong thị trường Fintech cũng đang mở rộng sang các lĩnh vực khác của ngành, chẳng hạn như cho vay. Việc tham gia các dịch vụ tài chính khác của các công ty lớn sẽ không tránh khỏi cạnh tranh, hiểu lầm về thương hiệu và các vấn đề về bảo vệ dữ liệu,…

 

11. Dựa vào sức khỏe tài chính để giành chiến thắng

 

Tiềm lực tài chính là một yếu tố quyết định việc thắng bại trong ngành Fintech Tiềm lực tài chính là một yếu tố quyết định việc thắng bại trong ngành Fintech

 

Tình hình tài chính là một trong những ưu tiên của các Fintech. Khi thị trường ngày càng phát triển, ngành công nghiệp vượt ra ngoài những sản phẩm chủ yếu mang lại lợi nhuận. Trong thời gian tới, các Fintech cần xây dựng dịch vụ, sản phẩm toàn diện hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Những công ty công nghệ tài chính Việt Nam cần đảm bảo nguồn đầu tư của mình để phát triển sản phẩm toàn diện đáp ứng nhu cầu của người dùng.

 

12. Sử dụng Fintech để bảo vệ

 

Fintech đang bảo vệ người sử dụng chưa ý thức về việc bảo vệ thông tin cá nhân của mình là mục tiêu của những đối tượng hacker. Công nghệ mới đang gia tăng đối với thẻ Visa trả trước ngăn chặn một số giao dịch mua bán đáng ngờ. Điều này cho phép độc lập tài chính tiếp tục trong khi bảo vệ tài sản của họ. 

 

13. Hợp nhất và đơn giản hóa các sản phẩm Fintech

 

Với mỗi Fintech có một thế mạnh riêng, trong khi mong muốn của thị trường ngày càng đa dạng. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, xu hướng phát triển là hợp nhất và đơn giản hóa sản phẩm Fintech là điều chắc chắn.

 

14. Quá trình tự động hóa bằng robot

 

Xu hướng Fintech năm 2020 cuối cùng là quá trình tự động  hóa bằng robot (RPA) cực kì hữu ích không thể bỏ qua. Bot có thể duy trì hồ sơ và giao dịch, thực hiện tính toán và thực hiện các nhiệm vụ bao gồm các truy vấn. Hầu như bất cứ điều gì có thể được tự động. Ngay cả trong những tình huống mà RPA không hoàn toàn tự động quá trình nó phần nào xử lý giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ có giá trị cao hơn cho khách hàng. 

 

Nguồn: Forbes Finance Council 


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.