our blog

Chi Phí Mobile Banking Software Outsourcing Tại Việt Nam?

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 11/03/2020

Nếu bạn đang tìm kiếm việc phát triển ứng dụng mobile banking, thì câu hỏi quan trọng nhất mà bạn muốn có câu trả lời đó là chi phí để thực hiện nó là bao nhiêu?

Thật vậy, chi phí phát triển ứng dụng mobile banking rất quan trọng, đặc biệt là khi có rất nhiều  lựa chọn. Bạn cần hiểu rõ về mục đích kinh doanh của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Và sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, vì giá cả phụ thuộc các yếu tố sau:

  • Hình thức nhà cung cấp dịch vụ
  • Vị trí nhà cung cấp (quốc gia)
  • Mức độ phức tạp của các tính năng
  • Nền tảng
  • Thiết kế

 

Lựa chọn tự phát triển hay chọn dịch vụ outsourcing

 

Việc lựa chọn tự xây dựng đội ngũ phát triển sản phẩm hay thuê outsourcing ảnh hướng rất lớn đến chi phí phát triển ứng dụng mobile banking. Ngày nay, dịch vụ software outsourcing đang được rất nhiều công ty lựa chọn bởi vì những lợi ích mà nó mang lại. Khi đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian để đầu tư cơ sở vật chất và tuyển dụng nhân viên. Đặc biệt trong lĩnh vực mobile banking, khi phát triển sản phẩm bạn cần có chuyên gia trong đội ngũ phát triển của mình. Họ là những người am hiểu thị trường, có nhiều kinh nghiệm thực chiến, sẽ đưa ra lời khuyên nên loại bỏ hoặc thêm tính năng cần thiết cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, tiến độ làm việc của các công ty software outsourcing thường hoàn thành trong thời gian đã cam kết mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

Vị trí của nhà cung cấp

 

Vị trí là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đáng kể đến chi phí phát triển mobile banking software outsourcing. Các điểm đến phát triển ứng dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới là Bắc Mỹ (chủ yếu là Hoa Kỳ), Châu Mỹ Latinh, Đông Âu (Ukraine) và Châu Á (Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam).

Tại châu Á, thị trường Việt Nam đang bắt đầu nổi lên như một địa điểm outsourcing mới cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm. Theo tạp chí CIO, mobile banking software outsourcing tại Việt Nam rẻ hơn khoảng 90% so với thuê lực lượng lao động Mỹ và thường dưới 25 đô la/giờ. Không những vậy, theo xếp hạng của Global Service Location Index 201, Việt Nam đứng vị trí 20 trong số các quốc gia được công nhận là điểm outsourcing chất lượng.

 

 

Mức độ phức tạp của các tính năng trong mobile banking software

 

Độ phức tạp về tính năng của một mobile banking sẽ xác định nó mất thời gian bao lâu và chi phí như thế nào.  3 tính năng cần thiết phải có khi xây dựng một mobile banking software là quản lý tài khoản, xác thực bảo mật và push notifications. Ngoài ra, chúng cần nó thêm nhiều tính năng mở rộng để cung cấp một ứng dụng mobile banking hoàn thiện. Đó là theo dõi chi tiêu của khách hàng, cashback, thanh toán bằng QR, vị trí của ATM và chi nhánh, … Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế, hãy suy nghĩ về việc ưu tiên các tính năng cần thiết và phát hành sản phẩm trên thị trường càng nhanh càng tốt.

 

Chi phí các tính năng để phát triển ứng dụng mobile banking Chi phí các tính năng để phát triển ứng dụng mobile banking

 

Nền tảng: iOS hoặc Android

 

Sự lựa chọn về nền tảng phát triển sản phẩm cũng ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng. Yếu tố chính quyết định bạn sẽ phát triển trên nền tảng iOS hay Android chính là đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận. Nền tảng Android và iOS khác nhau về thị phần, thiết bị và phiên bản HĐH. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định xây dựng một ứng dụng di động cho cả hai nền tảng, hãy sẵn sàng chi phí nhiều hơn để phát triển nó.

 

Tỉ lệ người dùng hệ điều hành iOS và Android trên thế giới Tỉ lệ người dùng hệ điều hành iOS và Android trên thế giới

 

Thiết kế của mobile banking software

 

Thiết kế của ứng dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình tạo ra nó. Thiết kế càng phức tạp càng mất nhiều thời gian và chi phí. Một sản phẩm với thiết kế đơn giản bao gồm các yếu tố tiêu chuẩn, nền tảng cụ thể khá dễ thực hiện và sẽ không mất nhiều thời gian. Nhưng khi thêm các yếu tố tùy chỉnh và hình ảnh động, điều này làm tăng độ phức tạp của thiết kế và do đó chi phí thiết kế cũng sẽ tăng lên. Chi phí của việc mobile banking software development cũng ảnh hưởng ít nhiều từ thiết kế của nó.

 

Chi phí thiết kế của ứng dụng mobile banking Chi phí thiết kế của ứng dụng mobile banking


 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty Software Outsourcing Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Software outsourcing development!

Email: [email protected]

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.