our blog

Nhà tích hợp giải pháp eKYC được các ngân hàng đánh giá cao

Author: Innotech Vietnam
Date: 21/01/2021

Đến tận bây giờ, giải pháp eKYC  chắn hẳn sẽ không còn quá xa lạ với các ngân hàng, tổ chức tài chính- bảo hiểm. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, việc được áp dụng chuyển đổi số (eKYC) đã khiến số lượng mở mới tài khoản cá nhân của các ngân hàng tăng mạnh. Cuộc đua chuyển đổi số giữa các ngân hàng cũng nóng hơn bao giờ hết.

 

Người dùng, ngân hàng đều hưởng lợi từ việc triển khai giải pháp eKYC

 

Theo các ngân hàng, triển khai giải pháp eKYC  đem lại hàng loạt lợi ích cho khách hàng và ngân hàng khi vẫn tăng được số lượng khách nhưng không cần phải đầu tư mở rộng mạng lưới chi nhánh, phía khách hàng sẽ không cần phải đến ngân hàng nhưng vẫn có thể mở được tài khoản.

 

Bên cạnh tiết kiệm được thời gian và có trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, giải pháp này đang đem lại hiệu quả cao cho các ngân hàng, giúp các ngân hàng tiết giảm được nhân lực và chi phí.

 

Và cuộc chạy đua đang đến hồi kết gay gắt hơn khi có nhiều ngân hàng tham gia cuộc chơi. Khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Có thể nói, đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức để buộc các ngân hàng phải cải tiến chất lượng dịch vụ.

 

>> Xem thêm: Chuyên gia tích hợp giải pháp eKYC chp ngân hàng Việt Nam

 

Vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình áp dụng

 

Dù đem lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và tổ chức tài chính, eKYC cũng đặt ra nhiều câu hỏi về tính bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin, giao dịch của người sử dụng. Đặc biệt là trong quá trình thí điểm triển khai eKYC, kiểu “vừa làm vừa sửa” nên các ngân hàng cũng gặp phải một số khó khăn nhất định.

 

Tại Việt Nam hiện nay, một số biện pháp như chụp chứng minh thư, video call… đều có thể gặp rủi ro khi gian lận như làm giả chứng minh thư, căn cước công dân…, phương thức xác thực bằng vân tay hiện nay cũng đã bị làm giả, khiến việc đối chiếu thông tin và giấy tờ pháp lý mà khách hàng cung cấp qua ảnh chụp gặp nhiều khó khăn.

 

Thứ hai là bảo mật thông tin khách hàng, cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng rất nhạy cảm, việc giữ thông tin an toàn, bảo mật là vô cùng quan trọng. Trong khi đó, hệ thống cơ sở dữ liệu này thường là mục tiêu của các đối tượng tấn công mạng. 

 

Vì thế, các ngân hàng đã phải tự bảo vệ mình bằng cách tìm giải pháp tăng cường bảo mật và lựa chọn đối tác hợp tác nhà tích hợp giải pháp eKYC chất lượng , được đánh giá cao trên thị trường.

 

Chuyên gia tích hợp giải pháp eKYC cho ngân hàng Việt Nam

 

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phần mềm cho các công ty trên toàn cầu. Innotech Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng và giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao khả năng cạnh tranh, dành nhiều thời gian để tập trung phát triển mô hình kinh doanh của mình.

 

Innotech Việt Nam tự tin là nhà tích hợp giải pháp eKYC dẫn đần tại Việt Nam cho ngành ngân hàng. Chúng tôi ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như OCR, Facematching, Liveness Detection, Fraud Detection,.. và mở rộng để cung cấp nhiều giải pháp hơn cho các ngân hàng như những dịch vụ yêu cầu xác minh khắt khe hơn hoặc độ chính xác cao hơn.

 

Quy trình eKYC được Innotech Việt Nam phát triển cho các ngân hàng Quy trình eKYC được Innotech Việt Nam phát triển cho các ngân hàng

 

Tại sao nên chọn Innotech Việt Nam là đối tác tích hợp giải pháp eKYC

 

Giải pháp eKYC của Innotech Vietnam mang tính chuyển đổi số hoàn toàn với độ xác thực cao cho các quy trình onboarding và thẩm định cho vay đối với các tổ chức: Ngân hàng, ví điện tử, cho vay tài chính. Vì thế, Innotech Việt Nam có thể đồng hành cùng bạn phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

 • Kinh nghiệm. Innotech Vietnam đã có kinh nghiệm tích hợp phần mềm vào hệ thống core banking cho các ngân hàng lớn như ACB, UMB, TymeDigital,…
 • Chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân sự có sự am hiểu về nghiệp vụ ngân hàng và nghiệp vụ tài chính, đáp ứng kịp thời tiến độ dự án. Quy trình quản lý dự án đã ổn định và tối ưu, dễ dàng phối hợp giữa Innotech Việt Nam và đối tác.
 • Uy tín. Kinh nghiệm tư vấn, triển khai và quản lý cho các ứng dụng di động có hơn 2 triệu người dùng.
 • Bảo mật. Đáp ứng quy chuẩn an ninh thông tin quốc tế.
 • Luôn sẵn sàng. Đã có sẵn giải pháp và sẵn sàng Demo về giải pháp eKYC cho khách hàng tham khảo.

 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

Các công nghệ ứng dụng vào giải pháp eKYC

 

OCR

Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) ra đời từ những năm 90 của thế kỷ trước và được áp dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực quan trọng trên thế giới. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà OCR kết hợp các công nghệ tự động hóa hiện nay. Sử dụng OCR trong các ngân hàng đã tạo ra một cuộc cách mạng về số hóa tài liệu diễn ra ở tốc độ cao và quy mô lớn, giảm tải cho một lượng lớn công việc hành chính.

 

Tại Innotech Vietnam, công nghệ OCR được tích hợp trong quy trình eKYC. trích xuất thông tin từ các tài liệu nhận dạng như hộ chiếu, chứng minh thư , bằng lái xe và đưa thông tin đã được mã hoá lên hệ thống. Toàn bộ quá trình từ trích xuất dữ liệu để hình thành số liệu không mất quá 3 giây khiến quá trình hoàn toàn tự động và độ chính xác lên tới 99%.

Các loại giấy tờ được xác minh

Đối với xác minh Căn cước công dân

 • Kiểm tra độ chính xác của định dạng như số ID, mã vạch 2D.
 • Xác minh họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ.
 • Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.
 • Kiểm tra xem hình ảnh có can thiệp của photoshop hay giả mạo không.
 • Xác minh microtext, hình ba chiều, in cầu vồng, hoa văn guilloche.
 • Phát hiện độ mờ đục, gian lận.

Đối với xác minh Hộ chiếu

 • Xem xét độ trùng khớp họ tên, ngày tháng năm sinh và ngày hết hạn với vùng có thể đọc được bằng máy (Machine Readable Zone).
 • Phát hiện giả dạng thông qua phông chữ, hình ba chiều, chữ ký.
 • Kiểm tra tính chính xác của định dạng trên hộ chiếu.
 • Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.
 • Xác định hình ảnh có giả mạo không.
 • Xác minh ảnh ba chiều, in cầu vồng.
 • Kiểm tra độ mờ đục, gian lận.

Để xác minh Bằng lái xe

 • Kiểm tra độ chính xác của định dạng.
 • Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.
 • Kiểm tra xem hình ảnh có photoshop hay giả mạo không.
 • Xác minh hình ba chiều, in cầu vồng, hoa văn guilloche.
 • Phát hiện độ mờ đục, gian lận.

Face matching

 

Face matching là một phương pháp xác định hoặc xác minh danh tính của một cá nhân bằng cách sử dụng khuôn mặt của họ. Phương pháp này được sử dụng để xác định người trong ảnh, video hoặc trong thời gian thực.

 

Các hệ thống của Face matching sử dụng các thuật toán máy tính để chọn ra các chi tiết cụ thể, đặc biệt về khuôn mặt của một người. Những chi tiết này, chẳng hạn như khoảng cách giữa hai mắt hoặc hình dạng của cằm, sau đó được số hoá và được so sánh với dữ liệu trên các khuôn mặt khác được thu thập trong cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt. Dữ liệu về một khuôn mặt cụ thể thường được gọi là mẫu khuôn mặt và khác với một bức ảnh vì nó được thiết kế để chỉ bao gồm một số chi tiết nhất định có thể được sử dụng để phân biệt khuôn mặt này với khuôn mặt khác.

 

Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình digital onboarding :

 • Gần như tất cả các thiết bị di động đều có camera tích hợp hỗ trợ nó.
 • Trải nghiệm người dùng khi chụp một bức ảnh tự sướng (ảnh / video) đặc biệt trực quan và tiện lợi.
 • Nhận dạng khuôn mặt với độ chính xác 98%.

 

Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình digital onboarding Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình digital onboarding

 

Liveness Detection

 

Công nghệ Liveness detection giúp chống tấn công, đánh cắp danh tính người dùng bởi nó xác định thời gian thực mà việc  xác nhận sinh trắc học diễn ra là chính chủ chứ không phải là giả mạo – là một tính năng được thiết kế có hiệu quả cao mà người dùng có thể tương tác với các hệ thống xác thực.

 

Tại Innotech, nó rất dễ sử dụng và chỉ yêu cầu ảnh / video selfie, được chụp qua người dùng webcam hoặc máy ảnh smartphone/ tablet:

 • Hình ảnh / video được ghi trực tiếp, được phân tích để đảm bảo tính sinh động và ngăn chặn phát lại hình ảnh / video và các cuộc tấn công trình bày khác.
 • Ảnh thẻ chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, được so sánh với ảnh trực tiếp (Face matching).

 

Fraud detection

 

Ngày nay, các ngân hàng đang chịu áp lực phải phát hiện và ngăn chặn tổn thất gian lận liên quan đến tài khoản tại điểm bán mà không phải hy sinh dịch vụ khách hàng, lòng trung thành và tỷ lệ giữ chân khách hàng. Ví dụ, một cá nhân lấy thông tin cá nhân của khách hàng khác bất hợp pháp và mở tài khoản dưới tên của mình và sử dụng thông tin hợp pháp này.

 

Do đó, Fraud detection là một tập hợp các hoạt động được thực hiện để ngăn chặn tiền hoặc tài sản có được thông qua các hành vi giả mạo. Bước hiệu quả nhất để ngăn chặn gian lận là điểm khởi đầu của mối quan hệ giữa ngân hàng và khách hàng – onboarding. Đây là điểm tiếp xúc quan trọng nhất để bảo vệ các ngân hàng khỏi gian lận và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

 

E-Signature

 

Chữ ký điện tử là một cách hợp pháp để có được sự đồng ý hoặc phê duyệt trên các tài liệu hoặc biểu mẫu điện tử. Nó có thể thay thế một chữ ký viết tay trong hầu hết mọi quy trình.

 

Chữ kí điện tử hiện nay đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam vì sự hữu ích mà nó mang lại Chữ kí điện tử hiện nay đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam vì sự hữu ích mà nó mang lại

 

Chữ ký điện tử cho phép các ngân hàng xử lý thủ tục trực tuyến hoàn toàn . Công nghệ này giúp ngân hàng tập trung vào việc thu hút khách hàng mới và phục vụ khách hàng tốt hơn. Chữ ký điện tử đảm bảo các thủ tục được xử lý nhanh hơn, cho phép khách hàng ký tài liệu từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị. Nó cũng tăng tốc độ giao dịch và đảm bảo trải nghiệm của người dùng.

 

Chữ ký điện tử trở thành lợi thế cạnh tranh của ngân hàng cho các giao dịch đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mới. Họ cho phép khách hàng làm điều đó một cách thoải mái từ máy tính hoặc điện thoại di động tại chi nhánh, bất kể họ ở đâu và không phải ký bất kỳ tài liệu giấy nào. Tài khoản ngân hàng có thể được mở trong vài phút, thay vì vài ngày. Sử dụng chữ ký điện tử cho phép khách hàng ký bất kỳ loại tài liệu nào bằng máy tính bảng hoặc smartphone cũng như ngay lập tức nhận được bản sao hợp đồng đã ký qua email.

 

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm Demo: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.