our blog

Công Ty Cung Cấp Giải Pháp eKYC Toàn Diện ở Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 26/05/2020

Tại Việt Nam, số lượng các công ty software rất nhiều và ngày đang có xu hướng càng tăng. Tuy nhiên, nếu kể đến các nhà cung cấp các giải pháp eKYC cho ngân hàng thì hiện tại chỉ có một số công ty có thể triển khai tốt.

 

Giải pháp eKYC mang lại gì cho ngành ngân hàng?

 

Giải pháp eKYC mang lại vô vàng lợi ích cho ngành ngân hàng Giải pháp eKYC mang lại vô vàn lợi ích cho ngành ngân hàng

 

Công nghệ đã thực sự bùng nổ trong ngành ngân hàng, nhờ vào đó nó cũng mang lại vô vàn lợi ích trong lĩnh vực này. Chúng ta có thể dễ dàng thấy sự kết hợp của công nghệ đã mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí hoạt động cho ngân hàng rất hiệu quả.

Đối với các ngân hàng truyền thống, khi khách hàng cần đăng ký thẻ hoặc đăng ký dịch vụ, khách hàng phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng và cung cấp tài liệu chứng minh của mình. Khi đó, khách hàng sẽ đăng kí dịch vụ trên giấy và ngân hàng sẽ sử dụng thông tin đó để cập nhật lên hệ thống, đồng thời họ sẽ đối chiếu hình ảnh trên thông tin mà khách hàng cung cấp với khách hàng thực tế để chắc chắn rằng khách hàng đúng là người muốn đăng kí. Quá trình xử lý và xác minh như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian cho khách hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. Đôi khi, trong quá trình nhập liệu hoặc đối chiếu hình ảnh cũng có thể xảy ra sai sót, gây rắc rối cho quá trình sử dụng của khách hàng về sau.

Với các quy đình eKYC được ứng dụng vào lĩnh vực này, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ thành viên hoặc đăng ký dịch vụ chỉ cần thông qua trực tuyến hoặc chỉ với một chiếc smartphone.

 

Tuy nhiên,  eKYC Việt Nam  vẫn chưa ứng dụng rộng rãi và nhà nước cũng đang trên đường tìm kiếm qui trình để xây dựng pháp lý hoàn chỉnh và có thể ứng dụng nó càng nhanh càng tốt vào các hệ thống ngân hàng hiện tại.

 

Ứng dụng công nghệ OCR trong ngành ngân hàng tại Việt Nam

 

Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) ra đời từ những năm 90 và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà OCR kết hợp các công nghệ tự động hóa hiện nay. Sử dụng công nghệ OCR trong các ngân hàng đã tạo ra một cuộc cách mạng về số hóa tài liệu diễn ra ở tốc độ cao và quy mô lớn, giúp giảm tải cho một lượng lớn công việc hành chính cho nhân viên của mình.

 

Ứng dụng quy trình ORC tại các ngân hàng Việt Nam:

 

Ngày nay, mọi người đều quá bận rộn để đến ngân hàng để giải quyết nhu cầu cũng như những vấn đề phát sinh. Nhờ ứng dụng giải pháp eKYC mà từ đây khách hàng có thể mở thẻ tài khoản hoặc đăng kí dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua trực tuyến ở bất cứ đâu vào bất kì thời điểm nào.

Sau khi khách hàng tải ứng dụng của ngân hàng, khách hàng sẽ thực hiện những bước sau:

Bước 1 : Đầu tiên, khách hàng được yêu cầu để nhập thông tin của mình và chọn tài liệu để xác thực danh tính của mình. Khi đó khách hàng sẽ phải chụp ảnh tài liệu xác thực của mình như CMND, Passport, Bằng lái xe,… Sau đó, khách hàng chỉ cần chọn và đưa nó lên hệ thống.

Bước 2 : Tiếp theo, khách hàng được yêu cầu chụp ảnh selfie và công nghệ sẽ so sánh hình ảnh của khách hàng trên tài liệu mà khách hàng đã cung cấp.

Bước 3 : Sau khi xác thực thành công, dựa trên công nghệ OCR dữ liệu trên tài liệu mà đã khách hàng đã cung cấp sẽ tự động điền vào tất cả các trường thông tin cần thiết. Cuối cùng, khách hàng đã đăng ký trực tuyến thành công và trở thành một khách hàng mới.

 

Hoạt động quá trình nhận dạng ký tự quang học (OCR) Hoạt động quá trình nhận dạng ký tự quang học (OCR)

 

Quy trình eKYC của Innotech Việt Nam

 

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phần mềm cho các công ty trên toàn cầu. Innotech Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng và giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao khả năng cạnh tranh, dành nhiều thời gian để tập trung phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Innotech Việt Nam tự tin là nhà phát triển giải pháp eKYC dẫn đần tại Việt Nam cho ngành ngân hàng. Ngoài ứng dụng công nghệ OCR, ITV tiếp tục ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và mở rộng để cung cấp nhiều giải pháp hơn cho các ngân hàng như những dịch vụ yêu cầu xác minh khắt khe hơn hoặc độ chính xác cao hơn.

 

Quy trình eKYC tại Innotech:

 

Mở rộng từ ứng dụng quy trình OCR, ITV tiếp tụ phát triển giải pháp eKYC mà dành cho ngân hàng ứng dụng vào nhiều dịch vụ hơn nữa. Với mong muốn hỗ trợ ngân hàng xác minh danh tính khách hàng nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Xử lý hình ảnh : Ngoài việc kiểm tra hình ảnh trên tài liệu so với ảnh selfie khách hàng cung cấp. ITV tiếp tục ứng dụng những công nghệ tiên tiến như Face detection, Liveness detection,.. có thể phát hiện sự sống, đảm bảo độ chính xác cao khi đăng ký dịch vụ của người tham gia.

Xử lý ký tự : Dựa trên công nghệ OCR sẽ trích xuất thông tin khách hàng và điền vào mẫu thông tin đăng ký một cách chính xác.

Từ đó, ngân hàng có thể dễ dàng xác minh danh tính khách hàng một cách nhanh hơn và chính xác hơn, giúp cho trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng giải pháp eKYC vào quá trình onboarding còn giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí hoạt động, giảm áp lực công việc cho nhân viên cũng như hạn chế sai sót do con người gây ra.

 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

 

Hãy liên hệ ngay Innotech Vietnam để được tư vấn và trải nghiệm Demo giải pháp eKYC  cho quá trình onboarding nhé. 


 

Innotech Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp eKYC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Gíup quá trình hỗ trợ xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng và an toàn thông qua kết hợp công nghệ OCR và Face detection.

Ngoài ra, Innotech Vietnam Đội ngũ lập trình viên đã có kinh nghiệm lập trình cho các tổ chức ngân hàng và công ty Fintech như ACB, Tyme Digital Bank, Manulife, Unifimoney, Commonwealth Bank, v.v…

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.