our blog

Giải Pháp OCR Độ Chính Xác Cao Cho Ngân Hàng Tại Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 19/02/2020

Việc ứng dụng những giải pháp OCR trong ngân hàng đã tạo ra cuộc cách mạng số hóa tài liệu, giúp giảm khối lượng công việc hành chính và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

 

Vậy OCR là gì?

 

Nhận dạng ký tự quang học (tiếng Anh: Optical Character Recognition, viết tắt là OCR), là loại phần mềm máy tính được tạo ra để chuyển các hình ảnh của chữ viết tay hoặc chữ đánh máy (thường được quét bằng máy scanner) thành các văn bản tài liệu. Công nghệ này đã được triển khai rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, lĩnh vực chính là ứng dụng trong các ngân hàng. Việc sử dụng OCR trong các ngân hàng đã tạo ra cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp, làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Giải pháp OCR ứng dụng nhiều nhất trong các ngân hàng Việt Nam là việc trích xuất các trường thông tin cần thiết trong giấy tờ tuy thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe,… đưa tài liệu lên hệ thống, sau đó sẽ trích xuất dưới dạng văn bản và điền vào những trường thông tin cần thiết theo yêu cầu của mỗi ngân hàng. 

 

Công nghệ OCR giúp đưa tài liệu lên hệ thống và trích xuất thông tin nhanh chóng Công nghệ OCR giúp đưa tài liệu lên hệ thống và trích xuất thông tin nhanh chóng

 

Vì sao giải pháp OCR cần thiết cho ngân hàng?

 

Ứng dụng OCR mang lại thực sự hữu ích cho các ngân hàng. Nó làm cho tất cả các giao dịch kinh doanh và quy trình ngân hàng nhanh hơn và tăng rải nghiệm khách hàng. Nhờ vào sự trợ giúp của máy quét và công nghệ OCR, giúp cho thao tác nhân viên ngân hàng nhanh chóng hơn, khi các thông tin sẽ được cập nhật ngay sau khi hoàn tất giao dịch mà không cần phải can thiệp đánh máy từ nhân viên. OCR cho độ chính xác trên 98% và hạn chế khả năng xảy ra sai sót khi điền thông tin giao dịch của khách hàng.

Trong thời đại của cách mạng công nghệ 4.0, với tỉ lệ sử dụng internet ngày càng tăng của dân số Việt Nam  là 65.98% ( thống kê năm 2019). Ngân hàng đã ứng dụng giải pháp OCR mang lại, cho phép người dùng có thể mở thẻ tài khoản, đăng kí dịch vụ thông qua thiết bị thông minh của mình. Người dùng tải hình ảnh ID của mình lên thiết bị di động và yêu cầu xác minh danh tính, từ đó người dùng có thể dễ dàng mở tài khoản, đăng kí dịch vụ mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Ngoài ra, nó giúp ngân hàng dễ dàng tiếp cận và đưa dịch vụ của mình đến những địa bàn nông thôn, vùng sâu vùng xa của đất nước. Vừa tiết kiệm được chi phí hành chính vừa dễ dàng mang đến trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

 

Giải pháp OCR ứng dụng trong ngân hàng hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện yêu cầu mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch Giải pháp OCR ứng dụng trong ngân hàng hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện yêu cầu mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch

 

Ưu điểm vượt bậc của ứng dụng OCR mang lại

 

Những tiến bộ công nghệ diễn ra trong ngành Ngân hàng, tất cả là nhờ OCR. Khi những giải pháp OCR được cung cấp, công việc thủ công đã giảm đi rất nhiều. OCR trong các ngân hàng cũng có thể nhận ra văn bản viết tay thông qua kết hợp với công nghệ AI. Đây hiện là một trong những lợi thế chính và ưu điểm vượt bậc mà OCR mang đến cho ngành ngân hàng. Ngoài việc đọc số séc, số tài khoản và số liệu, OCR trong các ngân hàng có thể quét và cả giải mã chữ ký trên séc. Có thể nói OCR đã được chứng minh là hữu ích không chỉ cho các ngân hàng, mà còn cho khách hàng của họ. Việc các quy trình ngân hàng được thực hiện với tốc độ tăng đã giúp các ngân hàng kiếm được nhiều khách hàng mới và giải phóng tiền của mình nhanh hơn.

 

OCR trong các ngân hàng cũng có thể nhận ra văn bản viết tay thông qua kết hợp với công nghệ AI OCR trong các ngân hàng cũng có thể nhận ra văn bản viết tay thông qua kết hợp với công nghệ AI

 

Ngoài ra, các tài liệu sau khi số hoá sẽ được định tuyến thông qua 1 luồng dữ liệu trung tâm, nơi tất cả các chuyên gia, nhà phân tích và nhân viên ở các bộ phân liên quan đều có thể truy cập, tra cứu thông tin nhanh chóng. Việc áp dụng công nghệ OCR vào hệ thống giúp ngân hàng quản lí công việc hiệu quả, chuẩn hoá hoạt động của từng bộ phận, đơn giản hoá các quy trình, giảm gánh nặng hành chính, tăng năng suất lao động và tối ưu hoá chi phí doanh nghiệp.

Ngân hàng là một trong những ngành luôn tiên phong song hành cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Việc ứng dụng OCR cùng nhiều nền tảng khoa học tiên tiến đã và đang giúp ngân hàng trở nên thông minh và thân thiện với người dùng hơn.


 

Tại Innotech Việt Nam chúng tôi cung cấp giải pháp có thể được sử dụng để xác minh và chứng minh danh tính của khách hàng mới đăng ký tài khoản retail bank , loans, credit cards và những sản phẩm bán lẻ khác. Giải pháp cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng và an toàn trên các cá nhân có giá trị ròng cao trong quản lý tài sản và thể chế. 4 lợi ích chính của eKYC xác định danh tính khách hàng thông qua kĩ thuật số:

  • Thiết lập mối quan hệ với khách hàng từ đó nâng cao trải nghiệm, tăng tỷ lệ onboarding 
  • Nâng cao hiệu quả và an toàn hơn trong quá trình quản lý
  • Cắt giảm chi phí vận hành
  • Không còn sử dụng công việc bàn giấy 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

 

XEM PROFILE VỀ GIẢI PHÁP EKYC

 

 Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Xem thêm bài viết:EKYC – ĐỊNH DANH KHÁCH HÀNG ĐIỆN TỬ – KHÓ KHĂN CỦA NGÂN HÀNG

Xem thêm bài viết:  “SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA OCR VÀ EKYC TRONG NGÂN HÀNG

Xem thêm bài viết:XÁC MINH VIDEO CALL VỚI GIẢI PHÁP EKYC CHO NGÂN HÀNG VIỆT NAM

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp eKYC cho công ty của bạn. Hãy liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về eKYC 

Email: [email protected]

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.