our blog

Xác Minh Video Call với Giải Pháp eKYC Cho Ngân Hàng Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 19/03/2020

Định danh khách hàng thông qua xác minh eKYC bằng video call cho ngân hàng là một phương pháp nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các gian lận về thông tin.

 

Xác minh ekyc bằng video call là gì?

 

Xác minh eKYC bằng video call được thực hiện khi khách hàng yêu cầu đăng kí trở thành thành viên hoặc mở tài khoản ngân hàng. Khi đó, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp  những giấy tờ liên quan như ID, bằng lái xe, hộ chiếu, … để xác minh danh tính trước khi được ngân hàng phê duyệt.

Sau đó, một chuyên gia xác minh sẽ kết nối với khách hàng đã đăng kí dịch vụ thông qua video online. Họ sẽ hướng dẫn khách hàng quy trình nhận dạng và đối chiếu với thông tin trên tài liệu mà khách hàng đã cung cấp trước đó như cầm chứng minh thư, cử động khuôn mặt, ký trước mặt nhân viên qua video call,… Và để loại bỏ khả năng lỗi do con người gây ra trong việc nhận dạng, qui trình xác minh eKYC bằng video call sẽ kết hợp với công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cùng với máy học nâng cao và công nghệ AI giúp ngăn chặn gian lận hiệu quả hơn. Tuy nhiên, eKYC Việt Nam vẫn chưa được triển khai rộng rãi cho các ngân hàng.

 

Kết hợp công nghệ nhận dạng và máy học nâng cao sẽ giúp xác định khách hàng chính xác và an toàn hơn.

 

Khi các tài liệu và danh tính của khách hàng đã được kiểm chứng xong, chúng sẽ được gửi trở lại với trạng thái xác minh và tự động cập nhật trường thông tin cần thiết. Tất cả các nhận dạng video call được ghi lại và lưu trữ như một biện pháp bảo mật bổ sung.

 

Xác minh eKYC bằng video so với xác minh bằng selfie

 

Xác minh thông tin bằng selfie được thực hiện bằng cách chụp ảnh tài liệu cần cung cấp, sau đó bạn cung cấp thêm một bức ảnh selfie của mình để chứng minh và so sánh. Điều này dễ dàng giúp cho kẻ xấu thực hiện gian lận,  khi họ có thể chuẩn bị những bức ảnh selfie trước đó và cung cấp nó khi cần thiết.

 

Kiểm tra thông tin bằng selfie dễ dàng bị giả mạo Kiểm tra thông tin bằng selfie dễ dàng bị giả mạo

 

Nhưng đối với việc thực hiện xác minh bằng video call thì chuyện này khó có thể xảy ra, vì video call là được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Ngoài ra, nó còn được kết hợp với máy quét tài liệu tự động, công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt và máy học nâng cao sẽ giúp cho việc xác thực thông tin khách hàng được an toàn và chính xác hơn.

 

Ưu điểm của việc xác minh eKYC bằng video call

 

Đối với doanh nghiệp

 

  • Tiết kiệm thời gian: Giải pháp eKYC mang lại cho các ngân hàng, tổ chức tài chính là đẩy nhanh quá trình onboarding và tiết kiệm thời gian xử lý, xác minh thông tin của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi xác minh eKYC bằng video call, ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể giảm thiểu chi phí đào tạo nhân viên xác minh chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn giảm thiểu sai sót nhận dạng do con người gây ra, bởi tổn thất của việc này xảy ra gian lận là vô cùng nghiêm trọng.
  • Cải thiện bảo mật: Hệ thống xác minh bằng video call được hỗ trợ bởi phần mềm tự động, công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt và máy học nâng cao. Do đó, nó là vượt trội hơn so với các giải pháp xác minh danh tính truyền thống.
  • Thu thập dữ liệu: Tất cả các tương tác được ghi lại và lưu trữ có thể là tài liệu tham khảo trong tương lai.

 

Đối với khách hàng

 

  • Thuận tiện: Bạn không cần phải đến ngân hàng hay tổ chức tài chính khi muốn trở thành khách hàng mới. Quá trình có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ với chiếc điện thoại smartphone được kết nối internet.
  • Quy trình nhanh chóng và được hướng dẫn: Quá trình đăng ký dịch vụ xảy ra nhanh chóng và đơn giản, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi yêu cầu sẽ có tài liệu hướng dẫn đầy đủ và mất khoảng 5 đến 7 phút để hoàn thành.
  • Xử lý thời gian thực và phê duyệt nhanh hơn: Xử lý thời gian thực có nghĩa là khách hàng của bạn có thể được xác minh ngay lúc thực hiện yêu cầu và nhanh hơn so với sử dụng các phương pháp đăng kí thông thường.

 

Nhà cung cấp giải pháp eKYC xác minh bằng video call cho ngân hàng tại Việt Nam

 

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu. ITV luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank, … ứng dụng giải pháp do Innotech Việt Nam cung cấp.

Innotech Việt Nam tự tin phát triển giải pháp eKYC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hỗ trợ quá trình xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng và an toàn thông qua video call trong trường hợp yêu cầu xác minh cao như vay tiền, mở tài khoản tín dụng, …

 

Quy trình eKYC tại Tập đoàn Innotech Việt Nam Quy trình eKYC tại Innotech Việt Nam

 

Qui trình eKYC tại ITV sẽ được kết nối với hệ thống xác minh Trung tâm thông tin tín dụng (CIC) của tổ chức Ngân hàng Nhà nước để kiểm tra lịch sử giao dịch và tín dụng. Sau đó, sẽ trả kết quả liệu khách hàng có đủ điều kiện cho tham gia dịch vụ hay giới hạn tín dụng có thể vay dựa trên tiêu chuẩn của từng ngân hàng.

 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

 


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.