our blog

Lợi ích của quy trình eKYC thẩm định cho vay

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 11/05/2020

Ứng dụng quy trình eKYC thẩm định cho vay giúp ngân hàng, tổ chức tài chính dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc định danh được khách hàng của mình, từ đó hạn chế gian lận và tổn thất xảy ra.

 

Thẩm định cho vay rất quan trọng đối với ngân hàng và tổ chức tài chính

 

Trong các hoạt động của ngân hàng, tổ chức tài chính thì cho vay là hoạt động đem lại lợi nhuận lớn nhất, song nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì các ngân hàng và tổ chức tài chính liên tục phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố,… Cho nên hoạt động thẩm định cho vay là một trong một trong những quá trình cực kì khó khăn và mất nhiều thời gian. Ngân hàng, tổ chức tài chính cần nhận diện, sàng lọc những khách hàng một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng tín dụng tốt nhất.

 

 

Hoạt động cho vay là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận và rủi ro cho ngân hàng, tổ chức tài chính Hoạt động cho vay là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận và rủi ro cho ngân hàng, tổ chức tài chính

 

Tại sao phải ứng dụng giải pháp eKYC vào quá trình thẩm định cho vay

 

eKYC là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo… giúp các ngân hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và nhân lực xác định danh tính khách hàng. Hiện tại,  eKYC Việt Nam  cũng đang được chính phủ khuyến khích thực hiện và đẩy mạnh ứng dụng nó càng nhanh càng tốt vào các hệ thống ngân hàng hiện tại.

 

eKYC là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC eKYC là phương thức định danh khách hàng điện tử dựa trên quy trình KYC

 

Từ đó, làm cho các giao dịch kinh doanh, quy trình ngân hàng nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Dựa trên quy trình eKYC, thao tác nhân viên ngân hàng cũng nhanh chóng hơn, thông tin khách hàng được cập nhật ngay sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, từ đó hạn chế khả năng xảy ra sai sót do con người gây ra. Bởi hậu quả cho việc gây ra này là cực kì nghiêm trọng.

Những lợi ích nổi bật khi ứng dụng quy trình eKYC thẩm định cho vay

 

Giải pháp eKYC đã mang lại vô số tiện ích cho ngành ngân hàng, đặc biệt là trong quá trình thẩm định cho vay. Nhờ vào công nghệ OCR, Face Detection và kết hợp công nghệ Liveness Detection giúp ngân hàng, tổ chức tài chính dễ dàng xác minh được khách hàng của mình. Ngoài ra, nó còn giảm tải lượng lớn công việc hành chính của nhân viên, tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

 

Giải pháp eKYC kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến giúp ngăn ngừa những hành vi gian lận hiệu quả Giải pháp eKYC kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến giúp ngăn ngừa những hành vi gian lận hiệu quả

 

  • Phục vụ khách hàng tốt hơn: Ngày nay, khách hàng có thể ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện đăng kí vay tại ngân hàng. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo những bước được yêu cầu trên ứng dụng và cung cấp những giấy tờ chứng minh cần thiết. Chỉ trong vòng từ 1-2 ngày thẩm định là sẽ có ngay kết quả. Giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Nâng cao uy tín thương hiệu: Khi các ngân hàng thực hiện sàng lọc khách hàng của mình thông qua giải pháp eKYC, ngân hàng có thể ngăn chặn tiền bẩn như tiền từ các chính trị gia tham nhũng, tội phạm và khủng bố vào trong hệ thống. Ngoài ra, còn có thể kịp thời xây dựng các biện pháp bảo vệ cần thiết chống lại sự mất mát từ gian lận và nâng tầm danh tiếng thương hiệu của mình với khách hàng.
  • Tập trung mở rộng kinh doanh : Ý tưởng từ KYC (Know your customer) – Xác minh danh tính, nhằm đảm bảo khách hàng là thật, xác nhận họ không nằm trong bất kỳ danh sách bị cấm nào và có đủ khả năng trả nợ. Từ đó, cho phép ngân hàng dành nhiều thời gian tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh để tăng trưởng.

 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

 


 

Innotech Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp eKYC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Giúp quá trình hỗ trợ xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng và an toàn thông qua kết hợp công nghệ OCR, Face detection và Live detection.

Ngoài ra, Innotech Vietnam Đội ngũ lập trình viên đã có kinh nghiệm lập trình cho các tổ chức ngân hàng và công ty Fintech như ACB, Tyme Digital Bank, Manulife, Unifimoney, Commonwealth Bank, v.v…

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.