our blog

So sánh giá của phần mềm nhân sự dạng cloud tại Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 29/11/2020

Thị trường phần mềm HR SaaS (phần mềm quản trị nhân sự cung cấp dạng dịch vụ) toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 10,2% từ năm 2016 đến năm 2023, được đánh giá là đầy tiềm năng. Khi tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tốt đã được các doanh nghiệp lớn chứng minh bởi sự tăng trưởng và phát triển vững chắc qua quá trình sử dụng lâu dài. Điều đó đã làm tăng nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khiến các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và gia công phần mềm nhân sự cạnh tranh hơn về giá cũng như chất lượng sản phẩm.

 

Phần mềm quản lý nhân sự dạng Cloud (Cloud-based HRMS) Phần mềm quản lý nhân sự dạng Cloud (Cloud-based HRMS)

 

Hai dạng phần mềm quản lý nhân sự đang được các nhà quản trị cân nhắc lựa chọn nhất là cloud-based HRMSon-premise HR software bởi các tính năng hay ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng dạng phần mềm cloud-based HRMS (phần mềm quản lý nhân sự dạng Cloud)  đang được phổ biến hơn vì tính linh động, tiện lợi với chi phí tiết kiệm và được ứng dụng công nghệ mới. Theo một nghiên cứu khác của Gartner, vào năm 2020 có đến 30% doanh nghiệp quy mô trung bình và lớn trên thế giới sẽ sử dụng bộ công cụ dựa trên nền tảng Cloud cho các nhiệm vụ quản trị nhân sự.

 

Giá của các phần mềm quản lý nhân sự khác nhau bởi các tính năng cung cấp trong đó. Hãy cùng so sánh giá của phần mềm nhân sự dạng cloud tại Việt Nam qua một số tính năng để xem sự đa dạng và mức độ hấp dẫn của nó trên thị trường.

 

Tính năng quản lý cơ bản trải nghiệm miễn phí

 

Điều đầu tiên thu hút và tạo nhu cầu cho khách hàng là sản phẩm dùng thử, tuy nhiên trong lĩnh vực phần mềm còn cần nhiều hơn như vậy để thấy sự thân thiện và dễ dàng khi cài đặt sử dụng. Bởi khi nghe đến công nghệ người ta thường mường tượng xa xôi đến những thuật toán khô khan, hiểu biết máy học và kỹ thuật phức tạp khó áp dụng khiến họ thấy do dự. Ngược lại, công nghệ được thể hiện đúng đắn còn mang tính định hướng người dùng thực hiện theo quy trình và phương pháp chuẩn. Những tính năng demo là rất quan trọng đến việc tạo thiện cảm ban đầu cho người dùng, vậy nên nó thường được chăm chút hơn trong giao diện và điều hướng. 

 

Tính năng cơ bản của phần mềm nhân sự Tính năng cơ bản của phần mềm nhân sự

 

Một số tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

 

 • Quản lý thông tin nhân sự
 • Quản lý chấm công
 • Quản lý timesheet
 • Quản lý tài liệu
 • App di động
 • Liên lạc nội bộ 
 • Cập nhật tính năng, nâng cấp và bảo trì

 

Hoặc hình thức đăng ký trải nghiệm miễn phí tất cả tính năng có giới hạn thời gian trong 7 – 14 ngày. Nhưng sau thời gian này bộ tính năng cơ bản này đều bị tính phí quản lý từ 500.000VNĐ – 700.000VNĐ cho 30 nhân viên.

 

Một số tính năng quản lý nhân sự cơ bản giá rẻ

 

Theo thời gian, quá trình phát triển của các công ty trở nên phức tạp hơn cả về bên ngoài ( thị trường) và hình thức bên trong của tổ chức. Điều này đã xảy ra với các công ty vừa và lớn, khi số lượng nhân viên tăng lên, họ nhận thấy nhu cầu cấp thiết để có thể quản lý tốt nguồn nhân lực. Với mục đích không chỉ là đạt được năng suất cao hơn từ phía người lao động và còn để đáp ứng các yêu cầu của họ.

 

Các tính năng miễn phí tuy đã thay thế được một phần việc lưu trữ bằng excel nhưng không hoàn toàn, nên bạn có thể cân nhắc mua thêm một và tính năng quản lý nhân sự giá rẻ để đủ một bước như:

 

 • Quản lý nghỉ phép 
 • Quản lý lương
 • Quản lý dự án
 • Theo dõi và đánh giá ASK/KPI

 

Giá của các tính năng này khoảng từ 5.000VNĐ – 20.000VNĐ cho một tính năng trên 1 nhân viên. Lựa chọn tính năng hợp lý sẽ giúp cắt giảm bớt lượng công việc mất thời gian của bộ phận nhân sự để tập trung vào hoạt động khác tạo giá trị cao hơn.

 

Thông qua phần mềm này, các công ty hiện có thể quản lý nguồn nhân lực và thực hiện giám sát đầy đủ về năng suất và nhu cầu của nhân viên. Thông tin cuối cùng sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của hệ thống HRMS trên Cloud, có thể sử dụng các tính năng nâng cao để phân tích và dựa trên trên đó thực hiện các thay đổi trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp. 

 

Tính năng quản lý nhân sự nâng cao 

 

Giá phần mềm quản lý nhân sự khác nhau bởi nhiều yếu tố Giá phần mềm quản lý nhân sự khác nhau bởi nhiều yếu tố

 

Giá các tính năng nâng cao khoảng vài triệu đồng tùy vào lượng và mức độ phức tạp để kết hợp các thông tin cho ra kết quả có giá trị. Và một số tính năng quản lý nhân sự nâng cao như:

 

 • Quản lý tuyển dụng 
 • Tổng hợp và phân tích dữ liệu
 • Quản lý và điều phối nguồn lực

 

Về cấu trúc của phần mềm HRMS, trên thị trường hiện có các giải pháp khác nhau có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của từng công ty. Giá của phần mềm còn tùy thuộc và quy mô, số lượng tính năng, dung lượng lưu trữ,…Theo nghĩa này, phải lưu ý rằng công ty càng lớn thì số lượng nhân viên làm việc càng nhiều và đó là lý do tại sao việc triển khai hệ thống HRMS không chỉ là thiết yếu, bởi cấu trúc kinh doanh phức tạp cần nền tảng phải lớn.

 

Có thể nói rằng phần mềm HRMS hỗ trợ quản lý mọi thứ liên quan đến nhân sự làm việc trong công ty. Giúp hợp lý hóa đáng kể các quy trình theo dõi nhân viên, đồng thời giảm hoàn toàn sự quan liêu chậm chạp xung quanh khu vực nguồn nhân lực của tổ chức. Chọn phần mềm trên cơ sở nhu cầu và mong đợi của bạn chứ không chỉ dựa trên giá cả. Bởi vì phần mềm miễn phí có thể mang lại cho bạn một kết quả bị giới hạn.

Innotech Việt Nam


 

Tại Innotech Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty HRM Software Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Cloud based Human Resource Management Software Development!

 

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.