our blog

6 xu hướng Mobile banking hàng đầu không thể bỏ lỡ trong năm 2020

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 16/01/2020

Dự kiến ​​đến cuối năm 2020, khoảng hai tỷ người sẽ sử dụng dịch vụ Mobile banking. Những xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực Mobile banking dưới đây chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ lỡ.

Các công nghệ mới đã thay đổi đáng kể thế giới tài chính trong thập kỷ qua. Ngay từ khi kiểm tra số dư ngân hàng trên điện thoại di động đến xử lý tài chính của một công ty trực tuyến, số hóa đã thay đổi toàn bộ khía cạnh của ngành ngân hàng. 

 

1. Rút tiền ATM bằng ứng dụng di động

 

Trong năm tới, nhiều ngân hàng sẽ giới thiệu các công nghệ cho máy ATM của họ và tích hợp các ứng dụng như Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay như là xu hướng của Mobile banking năm 2020.

Một số ngân hàng cũng sẽ thêm mã QR, bạn có thể quét để đăng nhập vào tài khoản của mình ngay lập tức, tránh những rắc rối khi sử dụng ATM. 

 

2. Sử dụng xác thực sinh trắc học nhiều hơn

 

Một trong những thách thức chính mà Mobile banking phải đối mặt là bảo mật. Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, điều gì ngăn kẻ trộm truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc mua hàng bằng tiền của bạn? Câu trả lời cho vấn đề này là tích hợp công nghệ sinh trắc học tinh vi hơn vào các thiết bị di động.

 

Sử dụng sinh trắc học giúp an toàn hơn trong việc bảo mật và tăng trải nghiệm người dùng Sử dụng sinh trắc học giúp an toàn hơn trong việc bảo mật và tăng trải nghiệm người dùng

 

Trong năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy máy quét dấu vân tay và phần mềm nhận dạng khuôn mặt được thêm nhiều vào các ứng dụng ngân hàng di động hơn. Kiểm tra sinh trắc học cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu. Xác thực sinh trắc học không chỉ tăng thêm bảo mật cho ngân hàng di động mà còn giúp việc sử dụng hiệu quả và thuận tiện hơn.

 

3.Voice banking

 

Hầu hết người dùng điện thoại di động hiện đã quen với việc thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói thông qua dịch vụ của Google và Bing. Đó là một cách thuận tiện để tìm kiếm trên internet khi đang di chuyển. Các lệnh thoại được dự kiến ​​sẽ chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực Mobile banking trong năm 2020, điều này sẽ giúp ngân hàng trực tuyến an toàn hơn và phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng.

Nhiều ngân hàng đã thêm nhận dạng giọng nói là một trong những phương pháp để xác thực hai chiều. Nó hoạt động như một lớp bảo mật sinh trắc học bổ sung để truy cập vào tài khoản ngân hàng. Một số tổ chức tài chính, ngân hàng cũng cho phép khách hàng thực hiện các yêu cầu về giao dịch, chuyển tiền và báo cáo thẻ bị đánh cắp bằng các truy vấn giọng nói. 

 

4. Machine Learning và Smart Bots cải thiện dịch vụ khách hàng

 

Một trong những xu hướng Mobile Banking năm 2020 thú vị nhất là việc cung cấp dịch vụ khách hàng thời gian thực được cá nhân hóa thông qua các smart bots. Các smart bots sẽ cho phép người nhận được hỗ trợ ngay lập tức và cung cấp cho người dùng sự hỗ trợ cần thiết.

 

Machine learning giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hành vi của khách hàng Machine learning giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hành vi của khách hàng

 

Người ta hy vọng rằng các smart bots sẽ có thể cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn nhiều so với một con người thực sự và giúp trải nghiệm khách hàng được liền mạch và tránh lãng phí thời gian.

 

5.Big data sẽ cải thiện phát hiện gian lận

 

Các tổ chức tài chính đang ngày càng sử dụng “big data” trên mạng, để phân tích xu hướng của người tiêu dùng và thị trường. Bằng cách phân tích big data có thể tiết lộ hành vi của khách hàng, xu hướng và các mối quan hệ liên quan. 

Trong năm tới, nhiều tổ chức tài chính sẽ khai thác big data để xác định các mối đe dọa bảo mật có thể ảnh hưởng đến Mobile banking và Online Banking. Một số tổ chức tài chính đã tiết lộ kế hoạch khai thác lượng dữ liệu khổng lồ này để xác định hoạt động gian lận, quản lý tốt hơn rủi ro trong tổ chức và bảo vệ chính khách hàng của họ. 

 

6. Quản lý nợ dễ dàng hơn

 

Nhờ dễ dàng tiếp cận tín dụng và mua sắm trực tuyến, việc phát sinh nợ tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn. Thật không may, có thể rất khó để trả nợ thành công, đặc biệt nếu đó là nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn đang khó khăn trong quá trình quản lý nợ của mình , xu hướng Mobile banking trong năm 2020 tiếp theo trong ngân hàng này sẽ cung cấp một số cứu trợ rất cần thiết.

 

Mobile application quản lý nợ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quản lý tài sản của mình Mobile application quản lý nợ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quản lý tài sản của mình

 

Đã có một số Mobile application như Debt Tracker Pro và Debt Eliminator được phát hành trong năm 2019, được thiết kế để giúp người tiêu dùng xử lý nợ. Họ cung cấp các khoản chi tiêu hữu ích và có thể giúp bạn hiểu cách tốt nhất để trả nợ.

Vì vậy, chúng ta có thể hy vọng những Mobile application này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những năm 2020.

Tất cả những xu hướng này đều nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng và bảo vệ tốt hơn cho người dùng trong tương lai. 

Trích nguồn dịch https://www.mobileappdaily.com/


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.