our blog

Ảnh hưởng của covid-19 lên các công ty Outsourcing ở Việt Nam

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 26/03/2020

Ảnh hưởng của covid-19 lên các công ty outsourcing ở Việt Nam có thể dẫn đến đóng cửa văn phòng, giảm hiệu suất làm việc, giảm niềm tin từ đối tác nước ngoài,…

 

Công ty software outsourcing bị ảnh hưởng như thế nào?

 

Dưới đây là một số yếu tố mà Covid-19 đã khiến các công ty outsourcing tại Việt Nam bị vô hiệu quá trước cuộc tấn công của nó.

 

Hiệu suất làm việc

 

Covid-19 gây hưởng đến hiệu suất làm việc của doanh nghiệp Covid-19 gây hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc của nhân viên

 

Việt Nam được biết đến như một địa điểm cung cấp dịch vụ software outsourcing giá rẻ, chất lượng cho các nước trên thế giới. Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng phức tạp, một số doanh nghiệp nước ngoài hiện đang buộc phải đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh gây ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty cung cấp dịch vụ software outsourcing tại Việt Nam. Từ đó, những doanh nghiệp Việt Nam buộc phải cắt giảm nhân viên, giảm lương thưởng gây tác động lớn đến hiệu suất làm việc của nhân viên.

 

Niềm tin từ đối tác nước ngoài

 

Nhiều công ty nước ngoài luôn muốn đến  văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ software development outsourcing của mình để gặp mặt trực tiếp. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, vấn đề này rất khó giải quyết khi Việt Nam đã đưa ra quyết định hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Điều này gây cản trở rất lớn đến giao thương của doanh nghiệp. Nhờ công nghệ hiện đại, các cuộc họp có thể tổ chức qua Skype hoặc Zoom, nhưng điều này vẫn không thể thay thế cho việc gặp mặt thực sự.

 

Đóng cửa cơ sở và văn phòng

 

Covid-19 là một thách thức nghiêm trọng đối với quốc gia Việt Nam phải đương đầu và ưu tiên hàng đầu vẫn là sự an toàn của người dân. Chính phủ Việt Nam đã ra nghị định yêu cầu đóng cửa hầu như các cơ sở kinh doanh tại các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều công ty công nghệ để đảm bảo an toàn cho người dân. Dẫn đến việc cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm cho khách hàng của họ bị gián đoạn.

 

Nhiều doanh nghiệp software outsourcing đóng cửa văn phòng để hạn chế lây nhiễm covid-19 Nhiều doanh nghiệp software outsourcing đóng cửa văn phòng để hạn chế lây nhiễm covid-19

 

Chưa sẵn sàng cho làm việc từ xa

 

Để thích nghi với tình hình hiện nay, nhiều công ty software outsourcing cho phép nhân viên của mình có thể làm việc từ xa. Nhưng khi triển khai cho nhân viên làm việc tại nhà thì lại xảy ra một số vấn đề như: kết nối mạng kém, mất điện, thiếu công cụ hỗ trợ làm việc, training cho nhân viên, … gây ra nhiều trở ngại để hoàn thành đúng tiến độ công việc.

 

Công ty software outsourcing đối phó với Covid-19 như thế nào?

 

Innotech Việt Nam một trong những công ty software outsourcing uy tín tại Việt Nam. ITV nỗ lực thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ nhân viên của mình khỏi coronavirus. Ngoài ra, ITV đảm bảo để tất cả các quy trình kinh doanh diễn ra như bình thường và cung cấp sản phẩm đúng hẹn cho khách hàng.

 

Cho phép làm việc từ xa

 

Một trong những lợi thế cạnh tranh của Innotech Việt Nam là doanh nghiệp công nghệ, nên mỗi nhân viên được phép làm việc từ xa và chỉ đến công ty lúc cần thiết. Ngoài ra, vẫn đảm bảo duy trì giao tiếp cần thiết với khách hàng thông qua trực tuyến.

Văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ biện pháp vệ sinh cần thiết như dung dịch rửa tay diệt khuẩn nhanh trước thang máy, máy chấm công, phòng họp,…Khuyến cáo với tất cả nhân viên hạn chế tụ tập những nơi đông người, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

 

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được lắp đặt nhiều nơi trong văn phòng làm việc của Innotech Việt Nam Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được lắp đặt nhiều nơi trong văn phòng làm việc của Innotech Việt Nam

 

Khuyến khích nhân viên ốm đau ở nhà

 

Tất cả nhân viên được khuyến khích ở nhà và báo cáo cho trưởng phòng của mình trong trường hợp bị ốm hoặc có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

 

Quản lý kinh doanh, du lịch

 

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, mọi chuyến công tác tại ITV dù là trong hay ngoài nước điều được tạm hoãn. Mọi hoạt động vui chơi tập thể tại công ty như là happy hour, câu lạc bộ bóng đá,.. đều tạm ngưng để giữ gìn khỏe cho nhân viên.

 

Những hoạt động tập thể tại Innotech cũng được tạm ngưng để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của mình Những hoạt động tập thể tại Innotech cũng được tạm ngưng để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của mình

 

Nhân viên được khuyến khích không nên đi du lịch trong thời gian này, nếu trong trường hợp nhân viên đã đi du lịch sẽ được yêu cầu ở nhà trong vòng 14 ngày trước khi trở lại công việc tại công ty.

 

Thiết lập qui tắc làm việc

 

Mỗi team làm việc từ xa đều có những quy tắc làm việc riêng để đảm bảo thời gian và tiến độ công việc của mình. Mỗi nhân viên phải tự có kế hoạch làm việc của mình và luôn đảm bảo có mặt trong thời gian yêu cầu. Đồng thời, báo cáo công việc mỗi ngày cho leader hoặc người giám sát của mình để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc.

 

Đừng lo lắng

 

Rõ ràng, đại dịch coronavirus là nghiêm trọng. Những công ty software outsourcing tại Việt Nam phải cẩn thận để giữ cho bản thân và mọi người xung quanh an toàn và khỏe mạnh. Tin tốt là các chuyên gia tin rằng thị trường software outsourcing tại Việt Nam sẽ phục hồi và chính phủ sẵn sàng hỗ trợ bằng mọi cách có thể.

Ngoài ra, eKYC Việt Nam đang được nhà nước chú trọng và đẩy mạnh đầu tư để có thể xây dựng hành lang pháp lý hoàn chỉnh và ứng dụng nó thành công vào các hệ thống ngân hàng, tài chính.


 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty Software Outsourcing Development để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Software outsourcing development!

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.