our blog

Tương Lai của Retail, Mobile, Online, and Digital-Only Banking

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 17/01/2020

Từ ảnh hưởng của công nghệ, đưa tương lai của retail, mobile, online và digital-only, banking technology ngày càng phát triển. Nhu cầu ngày càng tăng đối với trải nghiệm ngân hàng số từ khách hàng đang thay đổi cách hoạt động của toàn bộ ngành ngân hàng. 

 

Tương lai của Retail banking 

 

Mong muốn ngày càng tăng của người tiêu dùng để tiếp cận các dịch vụ tài chính của retail banking thông qua các kênh kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng công nghệ trong ngành này. Ứng dụng công nghệ vào retail banking không chỉ duy trì sự cạnh tranh, mà nó còn tạo ra các nền tảng cung cấp dịch vụ để đa dạng hóa dòng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Công nghệ hướng đến việc cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của các retail banking đang tác động tích cực đến thị trường. Theo Business Insider Intelligence, 39% giám đốc điều hành retail banking thừa nhận tác động lớn nhất của công nghệ là làm giảm chi phí vận hành và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

 

Tương lai của Mobile banking

 

Theo báo cáo của Business Insider Intelligence thì 89% người được hỏi cho biết họ sử dụng Mobile banking là phương thức thực hiện gửi tiền, chuyển khoản và theo dõi chi tiêu và thu nhập của họ. 

 

Các tùy chọn ngân hàng di động thành công bao gồm các tính năng quản lý tiền giúp người dùng cắt giảm chi tiêu và tăng tiết kiệm.Mobile banking thành công các tính năng quản lý tiền giúp người dùng cắt giảm chi tiêu và tăng tiết kiệm.

 

E-wallet là một tính năng mới khác trong mobile banking, nhấn mạnh sự tiện lợi cho người sử dụng. Cho phép người dùng mua hàng trực tuyến hoặc tại cửa hàng bằng điện thoại thông minh của họ mà không cần tiền mặt.

Tương lai của các điểm mobile banking hướng tới việc cung cấp các công cụ tiết kiệm và sức khỏe tài chính được chú trọng đặc biệt quan trọng dành cho Gen Y. 

 

Tương lai của Online Banking

 

Theo Business Insider Intelligence, mobile banking đang tăng trưởng gấp 5 lần tốc độ online banking và một nửa số khách hàng trực tuyến cũng là người dùng mobile banking. 

Mặc dù mức độ phổ biến của các mobile banking rất lớn, nhưng nó vẫn còn thiếu nhu cầu như thanh toán hóa đơn và đổi thưởng, khiến người dùng vẫn còn sử dụng online mobile. Nhưng với sự thúc đẩy nhỏ này, cũng không thể cứu online banking trong tương lai, khi các thế hệ Gen Z đang hướng nhiều hơn vào thị trường di động.

 

Tương lai của Digital – Only Banks

 

Digital – only banks, còn được gọi là neobanks, đang định nghĩa lại tương lai của ngân hàng trên toàn thế giới. Mặc dù gặp phải một số khó khăn về pháp lý tại Mỹ, nhưng gần đây với việc nới lỏng các quy định cho thấy các neobanks sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Chime cung cấp một tài khoản ngân hàng "miễn phí". Chime cung cấp cho khách hàng  tài khoản ngân hàng “miễn phí”.

 

Theo báo cáo Evolution của Neobank Market của Business Insider Intelligence, bối cảnh Digital banking đang cạnh tranh ngày càng tăng, sẽ khiến các ngân hàng cải tiến công nghệ, phục vụ cho nhu cầu của kỷ nguyên số. Neobank Chime có trụ sở tại San Francisco đã thu hút hơn 2 triệu người tiêu dùng và đang tăng thêm mỗi tháng. Sự phát triển của nhiều neobanks ở Mỹ sẽ mang lại nhận thức cho digital – only banks và cuối cùng làm suy yếu các ngân hàng truyền thống.

 

Xu hướng Banking Technology

 

Tương lai của banking technology được thúc đẩy bởi người tiêu dùng, đặc biệt là Gen Z, những người coi công nghệ là thứ giúp nâng cao cuộc sống của họ. Xu hướng phổ biến trong banking technology là sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) để cung cấp dữ liệu độc quyền về người tiêu dùng cho bất kỳ ai có quyền truy cập.

 

Các ngân hàng sử dụng AI để xác định và xác thực khách hàng, chatbot 24/7 và hỗ trợ voice banking Các ngân hàng sử dụng AI để xác định và xác thực khách hàng, chatbot 24/7 và hỗ trợ voice banking

 

API có thể được sử dụng để cho phép mobile application của ngân hàng lấy thông tin tài khoản khách hàng. Các công ty Fintech cũng đã sử dụng công nghệ API vào hoạt động của họ và thành công, điều đó khuyến khích các đối thủ cạnh tranh phát triển API của riêng họ.

Người tiêu dùng có thể thấy AI đang được hầu hết các ngân hàng sử dụng, thông qua các chatbot hay voice banking, xác định và xác thực khách hàng của họ. 

Nguồn dịch từ https://www.businessinsider.com/


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.