our blog

Những Lợi ích mà Chatbot Mang Lại Cho Công Ty FinTech

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 13/01/2020

Sử dụng chatbot và trí tuệ nhân tạo cho phép các công ty fintech có thể cung cấp  giá trị trải nghiệm gia tăng khác biệt đối với khách hàng của họ.

Các tổ chức tài chính và ngân hàng truyền thống gần đây đã có những cải tiến về công nghệ khi có sự gia nhập của những công ty fintech. Đối với nhiều công ty fintech, một con đường quan trọng để phá vỡ thị trường dịch vụ tài chính, ngân hàng truyền thống là ưu tiên hàng đầu cho kỹ thuật số và thiết bị di động. Các ngân hàng như Revolut ở Anh, đã xây dựng chiến lược tăng tưởng tối ưu hóa về chi phí, cung cấp trải nghiệm khách hàng nhanh chóng, thuận tiện bằng cách cho phép người dùng mở tài khoản trong 60 giây bằng điện thoại thông minh. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng rằng họ làm điều đó ở nơi khách hàng của họ muốn: trong chính chiếc điện thoại thông minh của họ. 

 

Điện thoại thông minh là một vật dụng không thể thiếu hằng ngày trong cuộc sống hiện đại Điện thoại thông minh là một vật dụng không thể thiếu hằng ngày trong cuộc sống hiện đại

 

Khi người tiêu dùng ngày càng yêu cầu nhiều hơn về tiện ích và dịch vụ tức thời. Các tổ chức tài chính truyền thống, như Bank of America hay Royal Bank of Canada, và neobanks như Chimes hay Revolut, đã triển khai các chatbot trên ứng dụng di động và đang khai thác tiềm năng của công nghệ AI đàm thoại. Cũng lưu ý rằng chatbot và dịch vụ tự động đã nhiều lần mang lại kết quả không như mong đợi và làm giảm trải nghiệm người dùng. Người ta phải tính đến việc công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn đầu của triển khai và các cải tiến đang được tích hợp, đặc biệt là ở cấp độ giao diện người dùng và thiết kế hội thoại. Tuy nhiên, chatbot và nền tảng tự động hóa gần đây đã đạt được nhiều tiến bộ lớn. Theo báo cáo của SAP, chỉ 19% trong số các ngân hàng hiện đang sử dụng chatbot, 95% tin rằng ngân hàng sẽ sử dụng chúng nhiều hơn trong tương lai. 

 

Có 3 yếu tố đang diễn ra sẽ ảnh hưởng đến việc quyết định sử dụng chatbot trong các công ty Fintech

 

  1. Yêu cầu của khách hàng rất giống nhau : Trong các tình huống hỗ trợ hoặc môi trường bán hàng, khách hàng thường hỏi những câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại. Mẫu này rõ ràng bằng cách chỉ cần nhập một truy vấn trong Google: tính năng đề xuất sẽ đề xuất các truy vấn tương tự được nhập bởi những người trước bạn. Với hiệu ứng pareto của Google, có thể tự động hóa câu trả lời cho một số ít yêu cầu đơn giản. Ví dụ về tình huống hỗ trợ là đặt lại mật khẩu hoặc gặp sự cố khi kết nối wifi, trong nhiều trường hợp là câu hỏi thường gặp nhất.
  2. Dịch vụ 24/7: Nếu dịch vụ 24/7 là mong muốn ngày càng tăng của người tiêu dùng, thì nó thậm chí còn hơn thế. Hiện nay, mọi người đều mang theo điện thoại thông minh cả ngày và truy cập các ứng dụng di động của họ bất cứ lúc nào. Các công ty Fintech đã hiểu rõ điều này và đã thiết kế các dịch vụ của họ dựa trên khuôn khổ thu hút khách hàng 24/7. Khách hàng có thể dễ dàng tương tác với những người cung cấp dịch vụ cho mình thông qua chatbot hay công nghệ AI đàm thoại, mà không cần phải xây dựng hệ thống nhân viên làm việc 24/7.
  3. Tự động hóa là một đề xuất tiết kiệm chi phí: Theo báo cáo của Juniper, vào năm 2022 chatbot sẽ chịu trách nhiệm tiết kiệm hơn 8 tỷ đô la cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ở hoạt động chính là hỗ trợ. Chính xác hơn, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các công ty có thể cắt giảm thời gian xử lý bằng cách thực hiện một kịch bản chatbot sẽ sơ tuyển các yêu cầu của khách hàng, sau khi hoàn thành, sẽ chuyển các yêu cầu đến các con người xử lý. Điều này có thể hỗ trợ việc cắt giảm chi phí và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

 

Ngòai ra, ta thấy thu hút khách hàng là động lực sống cho hoạt động kinh doanh và thật không dễ dàng để thực hiện. Fintech có thể đưa khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhận biết, tò mò và hoàn toàn quan tâm đến dịch vụ mà công ty cung cấp. Đó chính là thông qua chatbot, doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu về hành vi của người dùng, từ đó giúp bạn tập trung vào đối tượng mục tiêu và tạo ra các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

 

Chatbot có thể thu thập dữ liệu về hành vi khách hàng của người dùng Chatbot là công cụ đắc lực trong việc thu thập dữ liệu về hành vi khách hàng của người dùng

 

Việc triển khai AI giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của công ty, đồng thời chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh thu. Paul Firkins, Giám đốc phát triển của Hood Group ủng hộ chatbot / fintech.

 

“Phát triển dữ liệu và AI giúp cải thiện hiệu quả, như tự động hóa các quy trình định giá và giảm các nhiệm vụ quản trị viên. Các nhóm của chúng tôi đang tin tưởng vào các dữ liệu và thử nghiệm đổi mới để đưa ra quyết định và đề xuất mà trước đây họ có thể dựa vào kiến ​​thức của một cá nhân hoặc quy trình cụ thể.”

 

Các cơ sở fintech đã chọn AI (chatbot) để có cơ hội phát triển và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chatbots ghi lại dữ liệu khách hàng là những câu hỏi khách hàng đang hỏi và những gì họ cần. Với thông tin này, bạn có thể điều chỉnh dịch vụ của mình cho phù hợp. Từ đó, cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán bạn mà không làm giảm chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Nguồn dịch từ https://clustaar.com/


Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

Share your information

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.