our blog

Facebook Ra Mắt Thanh Toán Qua WhatsApp tại Brazil

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 16/06/2020

Sau nhiều tháng nói chuyện và thử nghiệm, WhatsApp cuối cùng đã kích hoạt các khoản thanh toán trong ứng dụng của mình. Hôm nay, dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook đã thông báo rằng người dùng ở Brazil sẽ là người đầu tiên có thể gửi và nhận tiền bằng ứng dụng nhắn tin của mình, sử dụng Facebook Pay, dịch vụ thanh toán mà chủ sở hữu WhatsApp và Facebook ra mắt năm ngoái.

WhatsApp cho biết trong bài đăng trên blog của mình rằng dịch vụ thanh toán – hiện đang miễn phí cho người tiêu dùng sử dụng (nghĩa là không mất phí hoa hồng) nhưng các doanh nghiệp phải trả phí xử lý 3,99% để nhận thanh toán – sẽ hoạt động bằng mã PIN sáu chữ số hoặc dấu vân tay để hoàn thành giao dịch.

Bạn sử dụng nó bằng cách liên kết tài khoản WhatsApp của bạn với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard của bạn, với các đối tác địa phương ban đầu bao gồm Banco do Brasil, Nubank và Sicredi. Cielo, một bộ xử lý thanh toán, cũng đang làm việc với WhatsApp để hoàn tất các giao dịch. “Chúng tôi đã xây dựng một mô hình mở để chào đón nhiều đối tác hơn trong tương lai.”

 

Tin tức này đến một cách hơi ngạc nhiên khi WhatsApp đã thử nghiệm dịch vụ thanh toán giữa những người dùng ở Ấn Độ trong nhiều tháng (bản dùng thử đó sử dụng một hệ thống khác, không phải Facebook Pay mà là UPI), vì vậy nhiều người cho rằng thị trường internet lớn thứ hai thế giới sẽ là khu vực đầu tiên cho dịch vụ này.

Nhưng Facebook vẫn bị mắc kẹt trong một mê cung quy định ở Ấn Độ đã ngăn không cho nó mở rộng dịch vụ thanh toán ngoài một lần ra mắt nhỏ, có giới hạn, trong trường hợp khác là ứng dụng thị trường lớn nhất về mặt người dùng. Ấn Độ có 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi thị trường lớn thứ hai Brazil có 120 triệu MAU. Và thực tế, có một điều thú vị ở đó vì quy mô đó: Mặc dù có một số dịch vụ thanh toán kỹ thuật số khác: bao gồm Google Pay và Paytm, nhưng không có đối thủ cạnh tranh rõ ràng, lớn và phổ biến cung cấp thanh toán trong ứng dụng nhắn tin trong quốc gia này.

WhatsApp đã được áp dụng không chính thức cho mục đích thương mại gần như ngay từ đầu: Các chủ doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng nó để trao đổi tin nhắn với người dùng xung quanh việc bán hàng hóa, những gì có trong kho, v.v. Nhưng dưới cánh của Facebook – công ty đã mua lại công ty vào năm 2014 với giá 19 tỷ đô la – WhatsApp bắt đầu một cách nghiêm túc nhiệm vụ lớn là mang lại một bộ dịch vụ kinh doanh chính thức hơn. Điều đó bao gồm sự ra mắt của WhatsApp Business, cho phép SMB đăng danh mục và liên kết chứng khoán trong ứng dụng; các nhà quảng cáo trên Facebook cũng có thể tạo liên kết thông qua tài khoản WhatsApp của họ.

Nhưng giờ đây, với thanh toán, WhatsApp, đã thu hút được hơn 2 tỷ người dùng, cuối cùng đã có một bước đi thương mại toàn diện hơn, giúp mọi người không chỉ là nơi để trò chuyện về một sản phẩm, hoặc thậm chí gửi chi tiết thanh toán, mà giờ đây thực sự giao dịch. Và điều đó mang lại cho WhatsApp và Facebook một cú hích khác trong việc xây dựng một nguồn doanh thu dựa trên quy mô rộng lớn của Mark, một ứng dụng không chuyển ứng dụng để kiếm tiền từ người dùng thông qua quảng cáo và dữ liệu được tích lũy xung quanh họ – mô hình kinh doanh chính hôm nay sau Facebook và Instagram, một ứng dụng lớn khác trong sự phát triển bền vững của Facebook.

Phía WhatsApp phát biểu: “Các khoản thanh toán trên WhatsApp đang bắt đầu được tung ra cho mọi người trên khắp Brazil bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi mong muốn mang nó đến với mọi người khi chúng tôi đẩy mạnh.” “Hơn 10 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ là nhịp đập của cộng đồng Brazil. Nó trở thành bản chất thứ hai để gửi một bản zap cho một doanh nghiệp để nhận được câu hỏi. Giờ đây, ngoài việc xem một cửa hàng của cửa hàng, khách hàng cũng có thể gửi thanh toán cho các sản phẩm.”

Người sở hữu dịch vụ facebook cho biết: “Người dùng ở Brazil sẽ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trên WhatsApp để mua hàng từ các doanh nghiệp địa phương mà không cần rời khỏi trò chuyện của họ”

Mặc dù về lý thuyết, WhatsApp đã làm việc về các khoản thanh toán trong nhiều năm; Từ những gì chúng tôi hiểu, đã có rất nhiều sự chậm trễ một phần do cách thức và nơi Facebook muốn WhatsApp thực hiện nó. Bây giờ, nó đã ra mắt với Facebook Pay, dường như chúng ta biết cuộc đấu tranh đó đã hạ cánh như thế nào.

Đối với các khu vực tiếp theo để ra mắt dịch vụ, không rõ liệu Facebook có sẵn sàng làm việc với các loại phương thức thanh toán khác ngoài Facebook Pay hay không, hoặc loại trường hợp sử dụng nào sẽ theo đuổi dịch vụ – mặc dù thử nghiệm ở Ấn Độ, sử dụng UPI, ngụ ý rằng họ sẽ không chỉ là một cách tiếp cận “một phù hợp với tất cả”.

 

Đây vẫn là những câu hỏi quan trọng, xem xét rằng thẻ thanh toán và thậm chí tài khoản ngân hàng không nhất thiết phải là chuẩn mực ở mọi thị trường, đặc biệt là các thị trường mới nổi; ngoài việc gọi và tin nhắn đơn giản, giờ đây điện thoại được sử dụng phổ biến cho các loại giao dịch khác như kiều hối – nơi mọi người chuyển tiền cho bạn bè, gia đình và doanh nghiệp thường ở xa, . . Và như chúng tôi đã nói trong nhiều năm, liên kết giữa nhắn tin và chuyển tiền là một vấn đề lớn: ứng dụng nhắn tin là nơi mọi người thực hiện các mối quan hệ và liên lạc của họ, vì vậy chúng là nơi tự nhiên để ở lại để gửi tiền. Các ví dụ về thanh toán ở Brazil chỉ ra rằng kiều hối có rất nhiều trên radar Facebook, vì vậy chúng tôi sẽ xem cách thức và nơi nó thực sự được sử dụng.

Người phát ngôn của WhatsApp đã từ chối nói nhiều hơn khi được hỏi chi tiết cụ thể hơn về các kế hoạch trong tương lai, ngoài trừ Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg “More to come soon”. Nhưng được cung cấp liên kết với Facebook Pay, một dự đoán rõ ràng có thể là chúng ta sẽ thấy các khoản thanh toán được triển khai trong WhatsApp tại các thị trường nơi dịch vụ cũ hiện đang hoạt động, bao gồm Hoa Kỳ và Anh.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “chúng tôi tiếp tục triển khai Facebook Pay trên Facebook tới nhiều quốc gia ngoài Hoa Kỳ để có trải nghiệm thanh toán hiện tại, khác nhau tùy theo quốc gia và có thể bao gồm các trải nghiệm như mua hàng trong trò chơi và gây quỹ tại nơi có sẵn. Như chúng tôi đã nói trước đây, mục tiêu của chúng tôi là mang Facebook Pay đến nhiều người và nhiều nơi hơn theo thời gian”.

Nguồn: techcrunch.com


 

Innotech Vietnam luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với sản phẩm dịch vụ, giải pháp chất lượng nhất. Vì vậy chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các công ty lớn như ACB, Tyme Bank, Unifimoney, Manulife, Commonwealth Bank,… ứng dụng giải pháp do Innotech Vietnam cung cấp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

 

 

 

 

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.