our blog

Ưu điểm của Offshore IT Outsourcing và những hạn chế

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 03/04/2020

Hãy cân nhắc những ưu điểm của Offshore IT Outsourcing và các hạn chếdưới đây, trước khi quyết định loại hình phù hợp với định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Ưu điểm của Offshore IT outsourcing

Giảm chi phí

 

Chi phí lao động: Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia ở Châu Á đã trở thành điểm đến cho dịch vụ offshore IT outsourcing. Nói một cách đơn giản, việc trả lương cho nhân viên từ các nước ở Châu Á sẽ rẻ hơn nhiều so với trả cho nhân viên ở Châu Âu hay Hoa Kỳ. Với việc offshore IT outsourcing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoạt động với chi phí lao động thấp hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như công việc sản xuất và dịch vụ trong đó giảm chi phí lao động có thể giúp giảm chi phí hoạt động, tăng doanh thu và tối đa hóa thu nhập.

 

ưu điểm của offshore IT outsourcing

 

Chi phí về thuế và ưu đãi tài chính: Doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm từ chi phí thấp hơn về thuế, trợ cấp An sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bồi thường cho người lao động và các chi phí khác liên quan đến nhân viên. Chi phí cho các tiện ích, cơ sở hạ tầng và vật liệu cũng thấp hơn ở các nước đang phát triển như  Philippines, Ấn Độ và các quốc gia khác có hiệu quả chi phí cho các ngành sử dụng nhiều lao động như sản xuất.

 

Chi phí vận hành và cơ sở hạ tầng: Nếu bạn quyết định offshore IT outsourcing, bạn không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng và công nghệ chiếm một phần lớn trong chi phí vốn. Thay vào đó, số tiền đó có thể được sử dụng để phát triển các lĩnh vực cốt lõi khác của trong doanh nghiệp.

 

Chi phí đào tạo: Nếu thành lập một nhóm in-house developers, chắc chắn bạn sẽ mất một khoản phí cho việc đào tạo thêm chuyên môn kỹ thuật cho nhân viên, nghiên cứu và phát triển. Với offshore IT outsourcing,  chi phí này cũng được cắt giảm triệt để.

 

Tiếp cận nguồn nhân lực tài năng trên thế giới

 

Một ưu điểm của offshore IT outsourcing chính là doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn nhân lực tài năng, có trình độ chuyên môn cao và đầy kinh nghiệm. Nguồn vốn con người là sự sống của bất kỳ dự án, hoạt động kinh doanh và hệ thống của doanh nghiệp. Đặc biệt trong việc  outsourcing thì khả năng và tiềm lực của các kỹ sư phần mềm là mối qua tâm cao hơn bao giờ hết. Bằng cách chọn một đội ngũ offshore IT outsourcing xuất sắc, dự án của bạn được xử lý bởi một nhóm các chuyên gia lành nghề.

 

ưu điểm của offshore IT outsourcing Việt Nam đứng thứ 23 trong top những quốc gia có developer tốt nhất

 

Các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ có một số lượng lớn developers có trình độ chuyên môn được đánh giá cao. Trong đó, nguồn lao động công nghệ thông tin tại Việt Nam những năm gần đây luôn được đánh giá cao: Top 10 quốc gia có nhiều kỹ sư tốt nghiệp nhất, Top 7 quốc gia ở châu Á có mức trung bình EF EPI cao nhất, Top 5 quốc gia hàng đầu châu Á với sự cải thiện nhanh nhất về kỹ năng tiếng Anh, Top 10 quốc gia hàng đầu châu Á Thái Bình Dương có Chỉ số vốn nhân lực cao nhất. 

ưu điểm của offshore IT outsourcing

Mặt khác, sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng giáo dục Công nghệ thông tin tại Việt Nam cung cấp nguồn cung cấp rộng rãi các software developer cho các công ty outsourcing tại Việt Nam trong những năm tới. Sinh viên Việt Nam thường được đánh giá về khả năng tiếp thu kiến ​​thức nhanh, hầu hết họ đều có nền tảng học vấn xuất sắc như được chứng nhận bởi các kỳ thi tiêu chuẩn, chứng thực từ các nhà tuyển dụng, danh dự và giải thưởng toàn cầu. Cụ thể, trong số tất cả các quốc gia Đông Nam Á, khả năng học tập của sinh viên Việt Nam đạt vị trí thứ 2 cho tất cả các môn học – chỉ sau Singapore. 

 

Hoạt động 24/7

 

Ưu điểm của offshore IT outsourcing là khả năng hoạt động 24/7. Offshore IT outsourcing đến một quốc gia ở Châu Á như Việt Nam, nằm ở một múi giờ khác, mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế bổ sung trong việc tận dụng tối đa 24 giờ trong ngày.  Vì đêm của bạn là ngày của họ, đối tác của bạn có thể tiếp quản và tiếp tục công việc ngay cả sau khi nhân viên của bạn về nhà và đi ngủ. Họ có thể hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng và gửi lại cho đánh giá của bạn vào ngày hôm sau. Vì vậy, lợi ích của việc thuê ngoài ở đây là bạn hoàn thành được nhiều công việc hơn trong một ngày, tăng năng suất tổng thể của bạn. Hỗ trợ khách hàng 24/7 là một giấc mơ trở thành sự thật đối với khách hàng của bạn và điều này có thể được thực hiện đầy đủ thông qua offshore IT outsourcing. 

 

Thời gian giao hàng nhanh chóng

 

Làm việc với một đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, quy trình xử lý công việc được thực hiện nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Điều này đồng nghĩa với việc dịch vụ được cung cấp nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đây là những lợi thế cạnh tranh quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. 

 

Khả năng thích ứng

 

Các công ty outsourcing chỉ định đội ngũ sản xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với số lượng lao động lớn và đội ngũ quản lý sản xuất cho phép họ thích nghi với các nhiệm vụ từ nhỏ, đến vừa và lớn. Ngoài ra việc offshore IT outsourcing cho phép các công ty phản ứng và thích ứng nhanh hơn với nhu cầu tăng hoặc làm chậm và thay đổi trên thị trường. 

Giảm thiểu rủi ro

 

Một trong những ưu điểm của offshore IT outsourcing quyết định kết quả của một dự án là phân tích rủi ro. Outsourcing một số thành phần của quy trình kinh doanh giúp tổ chức chuyển một số trách nhiệm nhất định sang công ty outsourcing. Có một số yếu tố mà bạn có thể không biết rằng công ty có thể dễ dàng nhận ra và sửa chữa. Xác định và ngăn chặn tất cả các rủi ro có thể là điều cần thiết để đạt được thành công.

 

Các điểm hạn chế của Offshore IT outsourcing 

 

Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và múi giờ

 

Ngôn ngữ: nhiều quốc gia nước ngoài sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức trong các giao dịch kinh doanh và chính phủ. Nhưng có những mức độ khác nhau về sự hiểu biết về kiến ​​thức tiếng Anh giữa những người lao động ở nước ngoài và các đối tác nước ngoài của họ.

 

Văn hóa: mỗi quốc gia sẽ có những phong tục, văn hóa xã hội khác nhau. Sự tương phản văn hóa này có thể dẫn đến thông tin sai lệch sẽ phản ánh về hiệu suất của họ. Ví dụ, một giám đốc điều hành người Mỹ có thể nói chuyện một cách thẳng thắn, thẳng thắn trong khi nhân viên người Philippines của anh ta dè dặt hơn và không quen với cách tiếp cận thẳng thắn trong giao tiếp. Cả hai bên có thể truyền thông sai những gì họ dự định nói với nhau và điều này có thể dẫn đến sự hiểu lầm.

 

Múi giờ: sự khác biệt về múi giờ cũng có thể là một vấn đề trong việc offshore IT outsourcing. Việc quản lý ở cả hai quốc gia có thể là một thách thức đối lớn đối với doanh nghiệp. Đây có thể là một vấn đề khi cả hai bên phải tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện với nhau. Những lỗ hổng trong thời gian giao tiếp cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định. Ví dụ, công ty offshore cần đưa ra quyết định quan trọng về một dự án, nhưng nó không thể tiến hành mà không tham khảo ý kiến doanh nghiệp. Thời gian chờ đợi và đưa ra quyết định có thể ảnh hưởng đến các nhiệm vụ khẩn cấp nhạy cảm với thời gian và thời hạn.

 

ưu điểm của offshore IT outsourcing Sự khác biệt múi giờ cũng là một vấn đề đối với việc offshore IT outsourcing

 

Dữ liệu không được đảm bảo

 

Vi phạm bảo mật dữ liệu là một vấn đề nghiêm trọng. Tài sản lớn nhất của công ty bạn là dữ liệu mà bạn xử lý. Bạn phải duy trì tính bảo mật để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị khai thác bởi công ty outsourcing. Ngay cả với các giao thức mạng chặt chẽ và các biện pháp an toàn, các mối lo ngại về bảo mật sẽ luôn xuất hiện trong trường hợp không có sự hợp tác chặt chẽ.

 

Các vấn đề trong việc kiểm soát chất lượng

 

Đối với offshore IT outsourcing, việc đảm bảo rằng sản phẩm được xây dựng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp có thể là một thách thức. Ngay cả khi công ty mẹ cung cấp các hướng dẫn chất lượng, sự khác biệt về văn hóa làm việc, ngôn ngữ, hậu cần và chuỗi cung ứng của quốc gia nơi đặt công ty outsourcing có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hoàn chỉnh. Điều này sẽ xảy ra khi bạn chọn một nhà cung cấp không có quy trình phát triển phù hợp hoặc thiếu kinh nghiệm. Bạn có thể xem qua danh mục đầu tư của nhà cung cấp để xem loại công việc họ làm và mức độ phức tạp của nó, giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về khả năng và kinh nghiệm của họ.

 


 

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một công ty Offshore IT Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Offshore IT Outsourcing!

Email: [email protected]

 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.