our blog

Neobank Là Gì? Lợi Ích Của Neobank Và Cách hoạt động

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 24/06/2020

Neobank đang trở thành một từ khóa được quan tâm rộng rãi trong cộng đồng Fintech, nhưng chắc chắn chưa có nhiều người thật sự hiểu về cụm từ này. Hãy cùng Innotech tìm hiểu về Neobank là gì? Lợi ích của Neobank và cách hoạt động của nó?

 

Neobank là gì?

 

Khi bối cảnh tài chính đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng là một trong những tiền đề để hình thành Neobank. Neobank là một loại của ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn trực tuyến, không có phòng giao dịch, không có chi nhánh ngân hàng. Nó cho phép khách hàng mở tài khoản, quản lý tiền bạc, đăng kí thẻ ngân hàng, mở thẻ tín dụng,… thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hay máy tính mà không cần phải đến trụ sở ngân hàng chờ đến lượt giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

 

Neobank là gì Neobank lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm của sự phát triển của nó

 

Neobanks không có giấy phép ngân hàng của riêng họ mà chỉ dựa vào các đối tác ngân hàng để cung cấp dịch vụ được ngân hàng cấp phép. Vì thế, Neobanks có thể được gọi là các công ty fintech cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số.

 

Tại sao là Neobank?

 

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong ngành tài chính. Với hơn 2000 công ty fintech trong nước và thanh toán kỹ thuật số được nhiều khách hàng chấp nhận ở quy mô lớn. Tạo cho khách hàng thói quen thanh toán qua ngân hàng trực tuyến và ví điện tử mà không sử dụng tiền mặt trực tiếp nữa.

Trong một báo cáo gần đây cho thấy Ấn Độ đang tiến tới kỷ nguyên của Fintech. Khi càng nhiều người tiêu dùng tại Ấn Độ cảm thấy thoải mái và ưa chuộng hơn hình thức giao dịch thông qua kỹ thuật số như Google Pay, Paytm, PhonePe,… Điều này chứng minh tiềm năng của Neobank càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Làm thế nào để một neobank hoạt động?

 

Không giống như một hệ thống ngân hàng truyền thống, Neobanks có mô hình kinh doanh hoàn toàn khác. Neobanks lấy khách hàng làm trung tâm, họ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ được cá nhân hóa cho từng khách hàng thông qua công nghệ. Và vì chúng hoàn toàn trực tuyến nên chi phí giao dịch của khách hàng cũng giảm đáng kể.

 

Neobank là gì Chi phí khách hàng giao dịch qua neobank giảm đáng kể so với ngân hàng truyền thống

 

Đặc biệt, nền tảng của Neobank rất hiện đại, nên việc thu thập và phân tích dữ liệu của nó cũng trở nên dễ dàng. Từ đó, họ hiểu hơn về cách khách hàng của mình tương tác trong hệ sinh thái Neobanking. Dựa trên những quan sát này, họ dễ dàng tạo ra các phân khúc nhóm khách hàng khác nhau dựa trên hành động của họ thay vì chỉ bám vào một hoặc hai dữ liệu cơ bản.

 

Những lợi thế của Neobanking là gì?

 

Lợi thế vượt trội của Neobank so với các ngân hàng truyền thống là không thể chối cãi.

 

Tạo tài khoản miễn phí

 

Nếu bất kì ai đã mở tài khoản trực tiếp với một ngân hàng truyền thống sẽ hiểu được sự bất tiện này. Khi đó, khách hàng phải mất thời gian đến ngân hàng và chờ xếp hàng đến lượt của mình để có thể giao dịch trực tiếp với nhân viên. Sau đó, bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để quay trở lại ngân hàng nhận thẻ và đăng kí dịch vụ.

Neobank là gì Innotech Việt Nam là một trong những nhà cung cấp giải pháp eKYC uy tín tại Việt Nam

 

Đối với Neobank, khách hàng sẽ không phải gặp những phiền phức này nữa. Khách hàng không cần phải đi đâu để tạo tài khoản, họ có thể làm điều này trong một vài bước đơn giản tại mọi lúc mọi nơi chỉ cần thông qua chiếc smartphone của mình. Và họ sẽ có ngay tài khoản chỉ trong vài phút! eKYC – Định danh khách hàng điện tử là một trong những công nghệ hỗ trợ Neobank thực hiện điều này.

 

Thanh toán quốc tế liền mạch

 

Đối với ngân hàng truyền thống, nếu muốn thanh toán quốc tế khách hàng phải đăng kí hoặc nâng cấp thẻ của mình với ngân hàng thành thẻ quốc tế. Khi đó, họ mới có khả năng thanh toán những giao dịch của mình trong môi trường quốc tế.

Khách hàng sẽ không phải lo lắng về điều đó nếu họ có tài khoản trong Neobank. Họ có thể sử dụng thẻ của mình để mua hàng hoặc giao dịch trong khi đang ở nước ngoài với tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó mà không cần thực hiện bất cứ hành động nào.

 

Giao diện thân thiện với người dùng

 

Neobank là gì Giao diện của ứng dụng ảnh hưởng rất lớn đến việc mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời

 

Đối với Neobanks, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời là tất cả đối với họ. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không phải tương tác với một Mobile Banking rối rắm và không phản hồi tốt.

Các ứng dụng Neobank rất rõ ràng, dễ thao tác và thân thiện với người dùng. Chúng rất nhạy và được thiết kế tối giản để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp họ dễ dàng chiếm được cảm tình từ khách hàng của mình.

 

Báo cáo tức thì

 

Giao dịch được thực hiện thông qua Neobanks là ngay lập tức. Các chi tiết về giao dịch sẽ được cập nhật ngay lập tức cung cấp cho khách hàng số dư tài khoản mọi lúc. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản của mình với ứng dụng từ chiếc smartphone của mình mà không cần phải đi bất kỳ nơi nào khác để biết thông tin này.

Ứng dụng mới cũng cung cấp cho khách hàng tổng quan về chi phí cùng với mục tiêu tiết kiệm tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Điều này giúp họ quản lý tài chính của mình một cách tốt hơn.

 

Innotech Việt Nam hiện đang là nhà cung cấp giải pháp Neobank uy tín tại Việt Nam, khi phát triển thành công cho Unifimoney – một startup Neobank tại Mỹ.

Tại Innotech Vietnam, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về phần mềm với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ khách hàng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ lên hàng đầu với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp về phát triển Neobank, hãy liên hệ với các chuyên gia của Innotech để được tư vấn về case study của mình.

Email: [email protected]

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.