our blog

Giải pháp eKYC cho công ty bảo hiểm định danh khách hàng

Author: Innotech Vietnam Coporation
Date: 08/10/2020

Tại Việt Nam, số hóa các giao dịch tài chính – ngân hàng không còn quá xa lạ với người và đang dần trở thành một xu thế tất yếu đòi hỏi các tổ chức tại Việt Nam sớm có lộ trình thực hiện. Không nằm ngoài dòng chảy, ngành bảo hiểm cũng đang sắp xếp lại cách thức hoạt động truyền thống trong hàng trăm năm qua để phù hợp hơn với nhịp sống ngày nay. Đó chính là ứng dụng giải pháp eKYC cho công ty bảo hiểm vào quá trình lập Yêu cầu Bảo hiểm điện tử nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

Xu hướng số hóa ngành tài chính – ngân hàng với eKYC

 

 

Nhiều lĩnh vực doanh nghiệp khác nhau đang có xu hướng chuyển đổi số để bắt kịp với thời đại 4.0 Nhiều lĩnh vực doanh nghiệp khác nhau đang có xu hướng chuyển đổi số để bắt kịp với thời đại 4.0

 

Theo báo cáo Digital 2020 của We Are Social, tỷ lệ người dùng internet và các hoạt động giao dịch trực tuyến ngày càng nhiều và trên đà tăng trưởng nhanh chóng. Tính đến đầu năm 2020, Việt Nam có đến 70% dân số kết nối internet, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là một trong những tiền đề tạo nên sự tăng tốc đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ của các doanh nghiệp bảo hiểm để nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng.

 

Số hóa ngành Bảo hiểm không chỉ bao gồm việc chuyển đổi các hoạt động giao dịch lên môi trường trực tuyến mà còn bao gồm cả các quy trình nghiệp vụ có liên quan, trong đó không thể không kể đến quy trình nhận biết khách hàng eKYC cho công ty bảo hiểm. Đây là một trong những quy trình cơ sở, là đầu vào để các công ty bảo hiểm có thể thực hiện giao dịch một cách an toàn và bền vững. Đồng thời, thay đổi quá trình trải nghiệm dịch vụ khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

 

Ứng dụng giải pháp eKYC nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng

 

KYC (Know Your Customer) là quy trình định danh khách hàng bắt buộc về mặt pháp lý đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức có tính bảo mật thông tin khách hàng cao như Tài chính – Chứng khoán, Ngân hàng, Bảo hiểm,…

eKYC – Định danh khách hàng trực tuyến là quy trình giúp người dùng có thể hoàn tất quy trình định danh khách hàng một cách dễ dàng, bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn là có internet.

Đối với công ty bảo hiểm ứng dụng eKYC, khách hàng có thể lập Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm trên ứng dụng di động hoặc website của doanh nghiệp bảo hiểm, nó sẽ được tự động chuyển đến bộ phận thẩm định và hộp thư điện tử (email) của khách hàng để tiện kiểm tra.

Mục tiêu của quá trình này giúp nâng cao sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng. Khi tất cả thông tin của khách hàng trong quá trình lập Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm cũng được tự động hóa mà không cần phải mất thời gian điền vào hồ sơ được yêu cầu.

Khi đó, khách hàng chỉ cần chụp ảnh hoặc tải ảnh CMND/CCCD… lên, hệ thống sẽ tự động nhận diện, trích xuất thành ký tự thông qua công nghệ OCR với tính chính xác cao 98% và tiết kiệm thời gian. Việc triển khai Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm điện tử góp phần tiết kiệm thời gian trong toàn bộ quá trình điền hồ sơ và phát hành hợp đồng, hạn chế các thủ tục giấy tờ rườm rà.

Quy trình lập hồ sơ bảo hiểm và mua bảo hiểm được Innotech Việt Nam phát triển:

 

Ngoài ra, khách hàng có thể ứng dụng giải pháp eKYC cho công ty bảo hiểm vào quá trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có vấn đề xảy ra. Khách hàng không cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi chúng đến nhân viên để đối chiếu. Mà khách hàng có thể nộp chúng trực tuyến bằng cách chụp hình chúng. Nếu hồ sơ không đủ nó sẽ gửi thông báo để khách hàng có thể bổ sung. Quy trình này, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, có thể yêu cầu giải quyết bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào không phụ thuộc vào giờ làm việc của công ty bảo hiểm.

Quy trình nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được phát triển bởi Innotech Việt Nam:

 

 

Đâu là giải pháp eKYC tốt nhất cho công ty bảo hiểm trên thị trường hiện nay?

 

Tại Việt Nam, giải pháp eKYC do Innotech Việt Nam phát triển là một quy trình định danh khách hàng hoàn chỉnh dành riêng cho thị trường Việt với trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán với nhiều cấp độ bảo mật, giúp tối đa hóa sự thuận tiện cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và khách hàng sử dụng. Đặc biệt là phù hợp với hệ thống pháp lý hiện hành của Việt Nam.

 

Giải pháp eKYC do Innotech Việt Nam phát triển Giải pháp eKYC do Innotech Việt Nam phát triển

 

Dưới đây là các đặc điểm giải pháp eKYC được Innotech Việt Nam phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam:

  •  Có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ để định danh khách hàng như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu…
  •  Khả năng trích xuất thông tin từ tài liệu chính xác tới 98%. Doanh nghiệp có thể dễ dàng số hóa nguồn dữ liệu khách hàng với độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sai sót thủ công trong quá trình nhập liệu, bởi hậu quả của việc này gây ra là vô cùng nghiêm trọng.
  •  Giao diện thân thiện với người dùng vì thế những người dùng không sành công nghệ vẫn có thể hoàn thành quy trình một cách nhanh chóng. Với các thao tác thực hiện có hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu qua từng bước.

 

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp eKYC cho nhiều đơn vị ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Innotech Việt Nam có thể đồng hành cùng bạn phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

 

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ VỀ GIẢI PHÁP EKYC

 

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm Demo: [email protected] 

We’re here to help and answer any question you might have. We look forward to hearing from you.